Khám phá phương pháp nội soi khớp gối tại Phương Đông

29-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Khám phá phương pháp nội soi khớp gối tại Phương Đông

Bác Phạm Thị Nhỡ quê ở Vĩnh Phúc – Văn Giang – Hưng Yên, đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông sau một thời gian dài bị đau ở khớp gối trái.

Được biết, bác Nhỡ bị đau khớp từ 5 tháng nay, thời gian giữa các cơn đau ngày càng ngắn. Mỗi lần gấp khớp gối, bác mất rất nhiều thời gian mới có thể duỗi thẳng được chân.

Sau quá trình khám lại và hội chẩn dưới sự chỉ đạo của Thầy thuốc nhân dân, PGS TS Nguyễn Thái Sơn đi đến kết luận bệnh nhân bị chuột khớp gối T do dị vật sụn khớp thoái hóa và được chỉ định áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi khớp gối.

Phương pháp nội soi khớp gối là một kỹ thuật hiện đại trong ngành chấn thương chỉnh hình với ưu điểm ít xâm lấn, ít tổn hại đến các mô. Bác sĩ đưa ống kính soi quang học vào bên trong khớp gối thông qua vết rạch nhỏ. Qua đó có thể quan sát rõ cấu trúc bên trong khớp, phát hiện ra các tổn thương mà các phương pháp chẩn đoán hiện đại khác cũng khó phát hiện. Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị tổn thương khớp chính xác.

So với mổ mở, phẫu thuật nội soi khớp gối tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông cho vết sẹo nhỏ, thẩm mỹ hơn với thời gian phục hồi ngắn. Ngoài ra bệnh nhân cũng ít đau sau mổ. Nhờ đó, việc tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng khớp gối cũng thuận lợi và nhanh chóng, đặc biệt hữu ích đối với những vận động viên chuyên nghiệp hoặc những người ưa hoạt động mạnh.

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám