Tổ chức khám sức khỏe cho Nhóm yếu thế được Bộ Kế hoạch & Đầu tư bảo trợ

Nhật Mai

03-12-2022

goole news
16

Ngày 30/11 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 133 người yếu thế được bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ.

Luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, ngày 30/11 vừa qua Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã trao tặng những gói khám miễn phí đến nhóm người người yếu thế được Bộ kế hoạch và Đầu tư bảo trợ: Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi Chức năng Người mù, Hợp tác xã Tâm Ngọc, Kymviet, Hợp ca Hy vọng, Mạng lưới tự kỷ, Salon tóc Thành Nguyễn, Thương thương Handmade, Blind Link,...

Khám sức khỏe cho đối tượng người yếu thế được bệnh viện triển khai vào ngày 30/11

Khám sức khỏe cho đối tượng người yếu thế được bệnh viện triển khai vào ngày 30/11

Tham gia thăm khám trực tiếp là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện tuyến TW. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình, chu đáo cũng góp phần không nhỏ để buổi khám diễn ra thuận lợi.

Các danh mục khám bao gồm: tư vấn nội tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt… với bác sĩ giàu kinh nghiệm, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng phát hiện sớm các bất thường vùng gan, thận, mật, bàng quang, lá lách, tụy, chụp X-quang tim phổi phát hiện sớm các bất thường, bệnh lý vùng phổi và một số xét nghiệm khác.

Bệnh nhân được khám bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại bệnh viện

Mặc dù có số lượng đông đảo người tới khám nhưng quy trình phân luồng, hướng dẫn đã diễn ra rất nhanh chóng, khẩn trương, không để diễn ra tình trạng ùn tắc hay chờ đợi mất thời gian. Đây là điểm được đánh giá rất cao tại buổi khám.

Không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến nhóm người yếu thế mà việc thăm khám còn giúp phát hiện kịp thời phát hiện các bệnh lý nguy hiểm tiềm ẩn trong cơ thể. Mỗi gói khám miễn phí như một món quà ý nghĩa, tiếp thêm nghị lực để những người yếu thế vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. 

Giúp nhóm người yếu thế nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe là một phần trong chương trình “Tết sức khỏe - Tết đoàn viên” của bệnh viện

Trả lời phỏng vấn, Chị Nguyễn Thị Thu Thương, Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất hàng thủ công Thương Thương Handmade cho biết: “Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm khám rất là nhiều, ví dụ như được chụp X quang, nội soi, và đi khám tim rồi khám mắt, tai mũi họng. Tôi rất hạnh phúc và không biết nói gì hơn. Bệnh viện thì rất sạch sẽ và thoáng mát. Tôi cảm thấy được khám bệnh là điều rất quan trọng đối với những người khuyết tật, đặc biệt là những người khuyết tật nặng như tôi.”

Anh Phạm Việt Hoài, Chủ tịch HĐQT công ty CP Kim Việt cũng chia sẻ:"Khi tôi nhận được thông báo đi khám ở bệnh viện Phương Đông thì các bạn ở trong công ty rất là háo hức. Và tôi cũng tìm hiểu thì thấy bệnh viện Phương Đông là bệnh viện đạt được tiêu chuẩn 5 sao và dịch vụ rất tốt. Đấy cũng là một điều may mắn giúp cho các nhóm khuyết tật có thể tiếp cận những dịch vụ tốt để khám chữa bệnh và hoàn thiện được sức khỏe hơn. Cũng là dịp bộ KH&ĐT tổ chức để tạo điều kiện cho 8 nhóm bộ bảo trợ. Đó là những điều thực sự rất đáng mừng khi những cơ quan ban ngành phối hợp với những đơn vị tư nhân chăm lo cho sức khỏe của những nhóm yếu thế". 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch “Tết sức khỏe - Tết đoàn viên” do Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông tổ chức nhằm giúp đỡ, san sẻ với các hoàn cảnh khó khăn để tất cả chúng ta đều có thể đón Tết sức khỏe - Tết đoàn viên sum vầy và ấm áp.

Khám bệnh sớm giúp bệnh nhân yếu thế kiểm soát được bệnh của mình

Khám bệnh sớm giúp bệnh nhân yếu thế kiểm soát được bệnh của mình

Đại diện bệnh viện, BS.CKI Nguyễn Thế Sơn - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết: “Đây là một chương trình thường xuyên của bệnh viện, đặc biệt trong dịp cuối năm và chuẩn bị sang năm mới, bệnh viện thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh cho người yếu thế trong xã hội. Ví dụ hôm nay là một buổi khám bệnh cho những người yếu thế của bộ KH&ĐT. Ngoài ra bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức khám cho các đối tượng khác, ví dụ như các cụ trong các trại dưỡng lão để làm sao những đối tượng yếu thế này có một cái tết đoàn viên trong điều kiện sức khỏe tốt nhất, để đón một cái tết vui vầy bên gia đình và xã hội.”

Hưởng ứng ngày quốc tế Người khuyết tật 03/12, với ý nghĩa vì một thế giới bình đẳng cho người khuyết tật, hoạt động khám sức khỏe miễn phí cho người yếu thế trong chương trình “Tết sức khỏe - Tết đoàn viên” đã tạo cơ hội cho người khuyết tật được hòa nhập với cộng đồng. Họ đã mạnh mẽ vượt qua những khó khăn về thể chất, làm việc như bao người khác để cùng tham gia vào các hoạt động xã hội.

Ngoài ra, từ 01/12/2022 - 10/01/20223 với mỗi gói khám sức khỏe được mua khách hàng đã chung tay đóng góp 10.000đ vào chuyến xe Phương Đông chở người lao động nghèo về quê đón Tết 2023.

Chuỗi sự kiện “Tết sức khỏe - Tết đoàn viên” vẫn đang diễn ra cùng nhiều hoạt động bên lề, hãy cùng theo dõi về lan tỏa hành động ý nghĩa này đến với cộng đồng bằng cách theo dõi fanpage Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và website: benhvienphuongdong.vn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

785

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám