Khám sức khỏe đi làm ở đâu, bao nhiêu tiền?

Nguyễn Mai Phương

07-12-2020

Trong yêu cầu hồ sơ xin việc, công ty nào cũng yêu cầu ứng viên gửi kèm theo giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất. Vậy để có giấy này, người lao động cần khám sức khỏe đi làm ở đâu, chi phí bao nhiêu?

Vì sao cần khám sức khỏe khi đi làm?

Khám sức khỏe đi làm hay khám sức khỏe xin việc là thăm khám tổng quát với mục đích đảm bảo người lao động có năng lực thể chất đáp ứng tốt với công việc ứng tuyển. Qua kết quả khám, các doanh nghiệp, công ty sẽ nắm được tình trạng sức khỏe của ứng viên, biết được ứng viên đó có thể chất đặc biệt hay mắc các bệnh truyền nhiễm hay không để phân công vị trí, nhiệm vụ phù hợp. Đặc biệt, những công việc điều hành phương tiện vận tải, làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại càng cần đến thể trạng tốt để đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro và tai nạn lao động.

Không chỉ vậy, việc khám sức khỏe trước khi đi làm còn giúp chính bản thân người lao động nắm rõ thể trạng của mình, kịp thời phát hiện bệnh tật ở giai đoạn sớm hay các nguy cơ tiềm ẩn để có phương pháp điều trị, thay đổi lối sống cho phù hợp.

Khám sức khỏe đi làm mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người lao động

Khám sức khỏe đi làm bao gồm những gì?

Thông thường, gói khám sức khỏe tổng quát để đi làm bao gồm:

- Khám lâm sàng: đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, khám phát hiện các bệnh lý nội - ngoại khoa, khám da liễu, kiểm tra thị lực phát hiện các bệnh về mắt, khám tai mũi họng, răng hàm mặt.

- Chụp X-quang ngực thẳng để phát hiện các bất thường ở tim, phổi.

- Xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu để đánh giá, phát hiện các bệnh về máu, gan, thận hay tiết niệu.

Khám sức khỏe đi làm bao nhiêu tiền?

Tùy theo cơ sở y tế và số lượng danh mục khám, chi phí khám sức khỏe đi làm sẽ dao động theo nhiều mức khác nhau. Hiện nay, gói khám sức khỏe để xin việc tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là 1.590.000 cho cả nam và nữ.

Quý khách lưu ý, giá trên có thể thay đổi so với thời điểm đăng bài viết. Vì vậy, để được báo giá chính xác nhất cũng như nhận tư vấn thêm về các ưu đãi hiện hành, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.

Diễn viên Mạnh Trường tin tưởng lựa chọn khám sức khỏe tại BVĐK Phương Đông

Khám sức khỏe để đi làm cần chuẩn bị gì?

Cơ sở y tế nơi bạn đăng ký khám sẽ cung cấp sẵn giấy khám sức khỏe. Trước khi đi khám sức khỏe, mỗi người cần chuẩn bị:

- 02 ảnh thẻ chân dung kích cỡ 4x6

- Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

- Bảo hiểm y tế (nếu có)

Ngoài ra, để quá trình khám diễn ra thuận lợi, khi đi bạn nên mặc quần áo rộng rãi, thoải mái, không mặc đồ bó sát, váy (đối với nữ) hoặc đồ liền thân. Không uống rượu, bia hoặc hút thuốc trước khi khám ít nhất 24 giờ. Trường hợp nội soi dạ dày - đại tràng, bạn cần nhịn ăn trước khi thực hiện tối thiểu 6 tiếng đồng hồ, tốt nhất là nên nội soi vào buổi sáng sau một đêm thức ăn được tiêu hóa xong.

Gợi ý nơi khám sức khỏe đi làm tốt tại Hà Nội

Khi lựa chọn nơi khám, bạn cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ, lựa chọn nơi khám uy tín, chất lượng, có bác sĩ chuyên môn để đảm bảo kết quả chính xác và trải nghiệm tốt nhất. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đang trở thành một điểm sáng về dịch vụ y tế được hàng triệu khách hàng trên cả nước tin chọn.

Gói khám sức khỏe đi làm tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được thiết kế khoa học bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Lựa chọn khám sức khỏe tại Phương Đông, khách hàng sẽ được tận hưởng dịch vụ y tế cao cấp với:

Đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, từng công tác nhiều năm tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Xanh Pôn… cùng thái độ chuyên nghiệp, hỗ trợ tận tình, giải đáp mọi thắc mắc, đem lại sự an tâm cho khách hàng và người bệnh.

Không gian bệnh viện khang trang, hiện đại, được thiết kế theo mô hình bệnh viện - khách sạn với đầy đủ tiện nghi, kết hợp với khuôn viên xanh mát hiếm có, khoa phòng rộng rãi tạo cho khách hàng cảm giác như đang đi nghỉ dưỡng.

Khuôn viên xanh tại BVĐK Phương Đông

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu đồng bộ, ứng dụng công nghệ tiên tiến, cập nhật liên tục những kỹ thuật mới của nền y học thế giới giúp việc thăm khám, điều trị diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả cao. Quy trình xét nghiệm đảm bảo an toàn, hạn chế lây nhiễm chéo. Mọi thủ tục đăng ký đặt lịch đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng qua hotline 19001806. Khách hàng chỉ cần báo lại với lễ tân tại quầy khi đến viện sẽ nhanh chóng được hướng dẫn vào thăm khám. Ngoài ra, bệnh viện áp dụng khám theo bảo hiểm y tế giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch khám sức khỏe đi làm tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.