Lấy máu tận nhà an toàn, khỏi lo “toang” vì COVID

Hương Thắm

29-08-2020

Chỉ việc ngồi tại nhà, quý khách hàng vẫn có thể gửi mẫu máu của mình tới đi xét nghiệm và nhận kết quả online với dịch vụ lấy máu tận nhà của BVĐK Phương Đông.

Ý nghĩa và vai trò của xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu, hay xét nghiệm huyết học, là xét nghiệm được thực hiện trên mẫu máu để đo hàm lượng một số chất nhất định trong máu hoặc đếm các loại tế bào máu khác nhau.

Xét nghiệm máu có thể được thực hiện để tìm các dấu hiệu bệnh hoặc các tác nhân gây bệnh; kiểm tra kháng thể hoặc các dấu hiệu của khối u hoặc để đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Xét nghiệm máu giúp bác sĩ kiểm tra một số bệnh và tình trạng nhất định. Chúng cũng giúp kiểm tra chức năng của các cơ quan và hiển thị hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Cụ thể, xét nghiệm máu có thể giúp bác sĩ:

+ Đánh giá hoạt động của các cơ quan như thận, gan, tuyến giáp và tim.

+ Chẩn đoán các bệnh và các tình trạng như ung thư, HIV/AIDS, tiểu đường, thiếu máu và bệnh mạch vành.

+ Tìm hiểu các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch.

+ Kiểm tra xem thuốc bạn đang dùng có tác dụng không.

+ Đánh giá khả năng đông máu.

Lợi ích thiết thực của dịch vụ lấy máu tại nhà

Mọi loại xét nghiệm máu đều được thực hiện hết sức đơn giản; với 1 công đoạn duy nhất đòi hỏi từ phía khách hàng, đó là lấy máu.

Tuy vậy, theo thông thường, khách hàng vẫn sẽ phải đến tận bệnh viện; thực hiện đầy đủ các thủ tục, quy trình đăng ký; sau đó chờ tới lượt mình lấy máu.

Chỉ vì một thao tác lấy máu đơn giản, song lại có thể khiến khách hàng tốn không ít thời gian di chuyển, chờ đợi. Không những vậy, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp phát sinh tâm lý “sợ bệnh viện” nơi khách hàng; với nỗi lo lây nhiễm chéo.

Hiểu được tâm lý trên, BVĐK Phương Đông đã quyết định xây dựng dịch vụ lấy máu tại nhà; nhằm giúp quý khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và an tâm khi làm các loại xét nghiệm máu. Ngoài ra đây cũng là dịch vụ vô cùng thiết thực; giúp giảm tải cho các tuyến bệnh viện đang căng sức chống lại dịch COVID-19.

Các ưu điểm của việc lấy máu tại nhà

Các ưu điểm vượt trội của dịch vụ lấy máu tại nhà của BVĐK Phương Đông

+ Hệ thống tổng đài HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ trực liên tục tất cả các ngày trong tuần, sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu lấy mẫu máu của khách hàng 24/7.

+ Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ biện pháp an toàn phòng dịch & trang bị cần thiết khi tới lấy máu

+ Hệ thống xét nghiệm tự động hiện đại, cho kết quả phân tích máu nhanh chóng, chính xác

+ Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện lớn đầu ngành; giúp đưa ra các chẩn đoán và tư vấn hiệu quả nhất

Quy trình lấy máu tại nhà đang được Bệnh viện Đa khoa Phương Đông triển khai

• Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng qua hotline 1900 1806 hoặc inbox fanpage Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.
  • Bộ phận CSKH liên lạc lại với quý khách hàng để xác nhận lại thông tin.
  • Bộ phận chuyên môn tiếp nhận yêu cầu của quý khách hàng và bố trí nhân sự đi lấy máu.
  • KTV với đầy đủ dụng cụ trang bị cần thiết đến lấy máu theo đúng lịch hẹn với khách hàng.
  • Kết quả xét nghiệm máu cùng chẩn đoán, tư vấn từ chuyên gia BVĐK Phương Đông sẽ được gửi lại tới quý khách hàng qua kênh mà khách hàng mong muốn (Zalo, email,...)

Các ưu điểm của việc lấy máu tại nhà mùa covid-19

BVĐK Phương Đông chung tay cùng "cuộc chiến" chống COVID-19

Là một cơ sở y tế được người dân Hà Nội yêu quý, tin tưởng, BVĐK Phương Đông đã thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 từ những ngày đầu.

Để người dân hoàn toàn yên tâm, không lo lây nhiễm khi đến khám chữa bệnh, BVĐK Phương Đông luôn triển khai đồng bộ, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan với bất kỳ tình huống nào.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã & đang thực hiện:

+ Thành lập ban phòng chống dịch, luôn cập nhật tình hình dịch bệnh, đưa ra phương án chỉ đạo kịp thời nhất.

+ Thiết kế khu vực khám bệnh riêng cho các trường hợp nghi nhiễm COVID-19; phân luồng người bệnh một cách khoa học; đảm bảo an toàn phòng dịch, tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho khách hàng.

+ Kiểm tra thân nhiệt cho mọi nhân viên bệnh viện, tất cả khách hàng, bệnh nhân tới thăm khám và làm việc.

+ Liên tục cập nhật các thông tin chỉ đạo từ Chính phủ và Bộ Y tế để đưa ra các điều chỉnh phù hợp.

+ Thực hiện công tác truyền thông về dịch bệnh trên hệ thống website, fanpage, youtube của bệnh viện; góp phần đưa những thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời đến với người dân.

------------------------------------------------

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống