Mang thai lần 3 tiêm mấy mũi uốn ván?

Mang thai lần 3 tiêm mấy mũi uốn ván?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Ngô Thị Quỳnh

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Tôi đang mang thai lần thứ 3 và tôi thắc mắc là mang thai lần 3 tiêm mấy mũi uốn ván, có giống với mang thai lần 1 hay 2 không? Mong các bác sĩ phản hồi sớm ạ!

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Trường hợp của bạn không nói rõ cụ thể về thời gian mang thai lần 3 cách lần thứ 2 bao lâu. Nếu mang thai cách lần 2 dưới 10 năm và các lần 1, lần 2 mang thai tiêm đầy đủ các mũi uốn ván thì ở lần 3 sẽ không cần phải tiêm phòng. Nếu bạn mang thai lần thứ 3 mà cách lần thứ 2 trên 10 năm thì cần phải tiêm phòng 2 mũi như lần thứ nhất mang bầu. Lịch tiêm mũi thứ nhất là sau khi phát hiện có thai và mũi thứ 2 cách mũi đầu tiên sau 1 tháng.

Tuy nhiên theo bác sĩ khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe của mẹ và thai nhi không bị ảnh hưởng thì nên tiêm uốn ván từ tuần thai thứ 20 trở đi. Lúc đó cơ thể của thai nhi đã phát triển đầy đủ nên sẽ không gây ra những tác động phụ gì xấu.

Nếu còn bất cứ thắc mắc câu hỏi nào khác bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc đến trực tiếp bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể chi tiết nhất về trường hợp của bạn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám