Mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào?

Mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Ngô Thị Oanh

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Tôi đang mang thai lần thứ 3 cách lần thứ 2 khoảng 5 năm. Những lần mang thai trước tôi đã tiêm phòng đầy đủ mũi uốn ván theo quy định. Vậy mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào? Lịch tiêm lần 3 có khác gì với mang thai lần 1, lần 2 không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Trường hợp của bạn mang thai lần thứ 3 cách lần thứ 2 dưới 10 năm, cụ thể là 5 năm thì sẽ không cần phải tiêm liều nhắc lại trong lần mang thai này. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện các xét nghiệm để xác định mức kháng thể trong cơ thể để đưa ra những giải pháp bảo vệ an toàn.

Ngoài ra, đối với các trường hợp tiêm phòng uốn ván cách đây hơn 10 năm và mang thai lần 3 thì cần phải tiêm 2 liều nhắc lại như lần đầu mang thai. Liều tiêm đầu tiên thực hiện vào tuần thứ 20 của thai kỳ, mũi thứ 2 cách sau đó 1 tháng. Nếu tiêm đúng lịch trình thì sẽ bảo vệ tối ưu cho mẹ và thai khi trong suốt thai kỳ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác hoặc tham khảo thêm các thông tin y khoa, bạn hãy liên hệ với bệnh viện Đa Khoa Phương Đông ngay nhé. Các bác sĩ sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình nhất để bạn tìm được thông tin mình cần.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám