Mổ mộng mắt có phải nằm viện không?

Mổ mộng mắt có phải nằm viện không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lan Trinh

Đã hỏi: Ngày 19-08-2023

Chào bác sĩ, mắt cháu khó chịu nhiều ngày do đó cháu đã đi khám và được bệnh viện chẩn đoán là bị mộng mắt. Bệnh viện có chỉ định mổ để điều trị triệt để. Cháu thắc mắc, không biết sau khi mổ mộng mắt có phải nằm viện không? Mong bác sĩ giải đáp để cháu sắp xếp công việc ạ.

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Sau khi mổ mộng mắt bạn không cần phải nằm viện. Bởi vì việc mổ mộng mắt là một thủ thuật được thực hiện trong ngày, do đó bệnh nhân sau khi mổ có thể về nhà tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi.  

Mổ mộng mắt được các bác sĩ thực hiện trong vòng 30-45 phút. Cụ thể quy trình mổ sẽ được thực hiện bằng việc gây tê, sau đó tiến hành bóc tách vùng mộng thịt ở lòng trắng của mắt. Khu vực bóc tách sẽ xuất hiện một khoảng trống do đó bác sĩ cần lấy một phần dưới mí mắt để phủ lên phía trên, giảm thiểu tỷ lệ tái phát khối u mộng mắt. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại thật sự tỉ mỉ và cẩn thận. 

Bệnh nhân sau khi thực hiện mổ mộng mắt cần nghỉ dưỡng 1 tuần tại nhà để các vết khâu tự tiêu biến. Thời gian phục hồi sau khi mổ dao động trong vòng 1 tháng nếu dùng kèm thuốc uống và dung dịch nhỏ mắt. 

Nếu bạn cần giải đáp thêm các thông tin khác liên quan tới mộng mắt thì gửi câu hỏi cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết để bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Trẻ bao nhiêu tháng thì bổ sung vitamin D?

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023
Bé nhà tôi sinh non 34 tuần và chỉ được 2kg. Hiện tại bé đã được 4 tháng nhưng chưa cứng cổ. Cơ thể của bé nhìn khá còi cọc, nhỏ con và hơi yếu....

Có nên pha vitamin D vào sữa?

Đã hỏi: 09-09-2023
Con nhà tôi được 14 tháng tuổi mới được 9kg - nhìn khá còi cọc. Tôi đã cho bé đi khám và bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên con...

Uống canxi milk có cần uống thêm vitamin D không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Nhiều bạn bè của tôi cho con của họ uống canxi milk và bổ sung thêm vitamin D đồng thời. Con tôi cũng đang có dấu hiệu còi xương, ăn uống kém. Vậy cho hỏi...

Uống vitamin D có cần phơi nắng nữa không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Con tôi được 10 tháng tuổi nhưng hơi còi, bạn bè khuyên tôi nên cho trẻ uống vitamin D và cho phơi nắng. Theo như tìm hiểu thông tin ánh nắng sẽ giúp tổng hợp...

Virus HPV lây qua đường nào?

Đã hỏi: 07-09-2023
Tôi được biết, HPV là một bệnh dễ lây nhiễm và khá nguy hiểm. Vậy bác sĩ cho hỏi virus HPV lây qua đường nào, lây như thế nào?
19001806 Đặt lịch khám