Mục sở thị ca phẫu thuật đứt dây chằng chéo tại Phương Đông

29-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Mục sở thị ca phẫu thuật đứt dây chằng chéo tại Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân Nguyễn Văn Huy bị đứt dây chằng chéo, rách sụn chêm gối phải sau vụ tai nạn giao thông 3 năm trước.

Trên phim chụp MRI cho thấy rõ bệnh nhân đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm trong, sụn chêm ngoài, tổn thương xương dưới sụn lồi cầu trong xương chày. Ca phẫu thuật nhanh chóng được thực hiện bởi “bàn tay vàng” trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình - Thầy thuốc Nhân dân, PGS, TS, BS Nguyễn Thái Sơn.

Để đẩy nhanh quá trình hồi phục và tập luyện sau này , Ekip phẫu thuật đã áp dụng phương pháp nội soi khớp gối – tái tạo dây chằng chéo trước bằng gân tự thân.

Phẫu thuật nội soi ít xâm lấn, tránh mở ổ khớp là xu hướng mới trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình. Giúp bệnh nhân hạn chế cơn đau tối đa sau mổ, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng.

Để thực hiện được phương pháp phẫu thuật mới này, ngoài việc đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm thì hệ thống phòng mổ, máy nội soi và các thiết bị hỗ trợ cũng phải đáp ứng được yêu cầu ở mức cao nhất.

Công tác hồi phục sẽ được triển khai ngay sau đó 1 tuần, bệnh nhân được áp dụng liệu trình điều trị phục hồi chức năng tại khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Do áp dụng kỹ thuật mổ nội soi ít xâm lấn nên quá trình hồi phục của bệnh nhân nhanh hơn dự kiến.

Việc thực hiện thành công nhiều ca chấn thương nặng, độ phức tạp cao trong đó có tình trạng đứt dây chằng chéo như lời khẳng định, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh cho khách hàng.

Xem thêm video khác