Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

Mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Nghiêm Thịnh

Đã hỏi: Ngày 20-10-2023

Chào bác sĩ, tôi được chẩn đoán bị mụn rộp sinh dục. Xin hỏi mụn rộp sinh dục bao lâu thì khỏi ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Mụn rộp sinh dục sẽ không xuất hiện triệu chứng sau 2 - 6 tuần. Bệnh sau đó sẽ tái phát và không thể điều trị dứt điểm.

Bệnh rộp sinh dục Herpes sau khi lây nhiễm từ người bệnh sang người khỏe qua các vết loét triệu chứng, sẽ phát triển qua 2 giai đoạn cơ bản:

  • Giai đoạn 1: Sơ nhiễm

Sau chừng 2 – 10 ngày kể từ khi bị lây nhiễm virus, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như: sốt, ớn lạnh, mệt mỏi, đau vùng sinh dục, có nhiều vết tổn thương, vết rộp có dịch tại nhiều điểm trên cơ thể (miệng, bộ phận sinh dục,...). Sau khoảng 2 - 6 tuần, các triệu chứng này sẽ dừng lại, rộp nước ngưng phát triển mới, hình thành sẹo trên da. 

  • Giai đoạn 2: Tái phát

Bệnh sẽ tái phát gây ra các triệu chứng tương tự như giai đoạn sơ nhiễm, diễn biến triệu chứng xuất hiện chừng 1 tuần sẽ tự biến mất và sẽ xuất hiện sau một thời gian. 

Tốt nhất bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn, chỉ định liệu trình kiểm soát bệnh hiệu quả, tránh lây lan, trầm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – nơi có đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị hiện đại để giúp bạn bảo vệ sức khỏe.Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám