Mụn rộp sinh dục ở mắt

Mụn rộp sinh dục ở mắt

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Thảo

Đã hỏi: Ngày 21-10-2023

Chào bác sĩ, trên mắt em xuất hiện nhiều mụn nước li ti và đau rát khó chịu. Em được nhân viên y tế địa phương chẩn đoán có thể mắc mụn rộp sinh sinh dục ở mắt. Xin hỏi mụn rộp sinh dục ở mắt là gì ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Mụn rộp sinh dục ở mắt là một triệu chứng khi cơ thể bạn đã nhiễm virus Herpes Simplex là HSV 1 và HSV 2 gây ra. Bệnh tương đối nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến mắt bạn.

Virus herpes (HSV) là loại virus có acid nhân DNA, sống ký sinh và gây hại trên người. HSV có 2 chủng virus, nhưng HSV – 1 là chủng gây ra biểu hiện lâm sàng tại mắt phổ biến nhất. 

Sau khi đã nhiễm HSV, mắt cũng như nhiều vị trí khác (miệng, môi, bộ phận sinh dục,...) của người bệnh sẽ xuất hiện mụn nước, mụn ngứa khó chịu. Với mắt bệnh không chỉ khiến mắt bị ngứa rát khó chịu, mờ nhòe, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có thể gây ra nhiều biến chứng như: viêm giác mạc, đục tinh thể, thậm chí mù lòa.

Tốt nhất bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín có y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có nhiều máy móc hiện đại để có chẩn đoán đúng, điều trị, kiểm soát bệnh tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ và đặt lịch khám ngay để thêm tiết kiệm thời gian cho bản thân.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám