Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai

Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Giang

Đã hỏi: Ngày 21-10-2023

Chào bác sĩ, em đang mang thai tháng thứ 3 và mới đây đi khám tổng quát cùng chồng, vợ chồng em được chẩn đoán bị mụn rộp sinh dục. Xin hỏi mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai có nguy hiểm không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Mụn rộp sinh dục ở phụ nữ mang thai không chỉ gây ra nhiều triệu chứng khiến người bệnh khó chịu, gây biến chứng gây sinh non, sảy thai, khó sinh mà còn có thể lây nhiễm sang em bé.

Em bé khi nhiễm bệnh khi tiếp xúc với dịch âm đạo có chứa virus nếu sinh thường cũng có các triệu chứng như: có mụn rộp, vết loét trên mặt, trên cơ thể, bộ phận sinh dục gây ngứa ngáy khó chịu. Em bé nếu không được kiểm soát bệnh có thể gây biến chứng nghiêm trọng như: tổn thương niêm mạc mắt gây mù lòa, tổn thương não, thậm chí là tử vong.

Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai bị mắc bệnh nên báo với bác sĩ điều trị sản khoa để được chỉ dẫn các điều cần thực hiện để phòng ngừa bệnh lây truyền sang cho em bé trong và sau khi sinh. 

Vợ chồng bạn có thể liên hệ và đặt lịch khám tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và có nhiều máy móc hiện đại sẽ chẩn đoán đúng, tư vấn, giúp bạn kiểm soát bệnh, để bạn thêm yên tâm đón bé yêu chào đời khỏe mạnh.Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám