Nam 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Nam 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Hỏi về: Nam học tiết niệu

Khách hàng: Thu Hương

Đã hỏi: Ngày 05-06-2024

Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay 15 tuổi, cháu hiện tại chưa lột bao quy đầu như bạn bè đồng trang lứa. Vậy nên gia đình muốn hỏi bác sĩ, nam giới 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không, liệu con tôi có đang gặp vấn đề bất thường nào về sức khỏe không? Mong sớm nhận phản hồi từ phía bác sĩ.
Bác sĩ LÊ QUANG ĐẠO - Trung tâm hiếm muộn và Nam học công nghệ cao

Đã trả lời / Chủ đề: Nam học tiết niệu

Trả lời: 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với câu hỏi Năm 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Nam giới 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có thể do quá trình bao quy đầu lột muộn, là tình trạng bình thường. Tuy nhiên, đây cũng có thể là biểu hiện của các vấn đề bất thường ở bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Trong đời sống thực tế, không ít trẻ 15 tuổi chưa lột bao quy đầu gặp các ảnh hưởng tiêu cực như:

  • Dương vật khó phát triển đến kích thước tối đa, do bao quy đầu bị phủ kín, bó hẹp khiến kích thước khó phát triển. Điều này còn tác động đến tâm lý nam giới, tự ti, mặc cảm trong mối quan hệ tương lai.
  • Tiểu tiện khó khăn do bao quy đầu chưa được lột, thậm chí đối mặt với tình trạng tiểu ít, tiểu khó,...
  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm bệnh nam khoa vì bao quy đầu chưa lột gây khó khăn khi vệ sinh, cặn bẩn, bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ, không đào thải được ra bên ngoài. Đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm xâm nhập, tấn công và gây bệnh.
  • Tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, bao quy đầu chưa lột khiến những người đàn ông phải đối mặt với chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, viêm nhiễm nam khoa, liệt dương,... Các bệnh lý này đều là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

Những tác động tiêu cực khi trẻ 15 tuổi chưa lột bao quy đầu

(Những tác động tiêu cực khi trẻ 15 tuổi chưa lột bao quy đầu)

Vậy nên, nam giới 15 tuổi chưa lột bao quy đầu cần bệnh viện để được xử lý trong thời gian sớm, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, tùy theo tình trạng và mong muốn của gia đình, các bác sĩ Nam khoa sẽ áp dụng 1 trong 2 phương pháp nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.

Cha mẹ của trẻ không nên trì hoãn thăm khám y tế với trẻ tuổi thành niên chưa lột bao quy đầu, cần can thiệp xử lý trước khi để lại những di chứng nghiêm trọng. Liên hệ 1900 1806 hoặc Đặt lịch khám với các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Phương Đông.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Làm sao để biết tinh trùng đã vào tử cung?

Đã hỏi: Ngày 13-07-2024
Chào bác sĩ, Hiện nay gia đình em đã ổn định mọi điều kiện cơ bản và rất mong muốn có con. Hai vợ chồng em đã thả bầu tự nhiên trong vòng nửa năm...

Giải đáp: Tại sao tinh trùng có mùi tanh?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ, Gần đây, trong một lần tình cờ thì em có ngửi được mùi hơi tanh nồng từ tinh dịch của mình. Không biết tại sao tinh trùng có mùi tanh? Tinh trùng...

Nam dậy thì lúc mấy tuổi?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ, Năm nay cháu 10 tuổi. Qua sách báo và các tiết học trên lớp, cháu biết cháu và các bạn sắp trải qua tuổi dậy thì. Sau khi nghỉ hè, cháu thấy...

Chữa sùi mào gà có đắt không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Thưa bác sĩ, chồng tôi được chẩn đoán mắc sùi mào gà giai đoạn 2, tình trạng hiện tại rất ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến đi lại và cả khi ngủ. Gia đình...

Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Chào bác sĩ. Thời gian trước tôi có quan hệ với người khác giới, sau đó nhận thấy tình trạng râm ran không dứt, khó chịu ở vùng kín nên muốn xác minh với bác...
19001806 Đặt lịch khám