Hỏi đáp bác sĩ: Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ?

Nguyễn Thị Thu Hà

29-08-2020

goole news
16

Hiện nay Nâng ngực nội soi với kĩ thuật đặt túi độn dưới cơ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa, các mẹ sau khi đặt túi ngực vẫn có thể cho bé bú bình thường.

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 27 tuổi, chưa sinh con lần nào. Do vòng 1 quá nhỏ nên rất tự ti. Cháu đang dự định đi nâng ngực nhưng sợ ảnh hưởng đến cho con bú sau này. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi: Nâng ngực có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú không ạ? 

(Thái Lan - Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Thái Lan, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi “Nâng ngực có ảnh hưởng gì đến việc cho con bú hay không? ” tôi xin trả lời như sau:

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ?

Hiện nay nâng ngực nội soi với kĩ thuật đặt túi độn dưới cơ sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến sữa, các mẹ sau khi đặt túi ngực vẫn có thể cho bé bú bình thường.

Phương pháp nâng ngực có thể được hiểu như sau: Tuyến sữa trên cơ thể người phụ nữ tập trung ở bầu ngực. Chúng không rải rác mà tập hợp thành từng khối gồm nhiều tuyến sữa đơn đổ về đầu vú. Với kỹ thuật nâng ngực nội soi tiên tiến nhất hiện nay, túi độn được đưa vào khoang ngực tại vị trí dưới cơ, hoàn toàn không chèn ép lên các mô tuyến sữa. Chính vì vậy, đặt túi ngực không hề ảnh hưởng gì đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Nâng ngực không ảnh hưởng tới sữa mẹ Nâng ngực không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ

Một số lưu ý sau khi nâng ngực 

- Sau khi thực hiện xong có thể sẽ nghỉ lại tại bệnh viện trong khoảng 1-2 ngày theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi kiểm tra sức khỏe

- Kiêng ăn thịt gà, rau muống, đồ nếp, trong vòng 1 tháng đầu sau phẫu thuật.

- Mặc áo định hình trong vòng 1 tháng (chú ý đai ngực luôn ở phía trên). Nếu không dùng áo định hình thì phải dùng băng thun để nâng đỡ ngực vào form

- Thay băng và vệ sinh vết mổ ngày 1 lần bằng nước sát trùng

- Có thể tắm từ ngày thứ 4 sau phẫu thuật trừ vết mổ (có thể dùng băng Ugo băng vết mổ). Chỉ vệ sinh vết mổ bằng nước muối hoặc nước sát trùng

- Massage sau 3 tuần phẫu thuật (dưới sự hướng dẫn của bác sĩ tại bệnh viện). Tái khám kiểm tra sau 1 tuần phẫu thuật. Nếu có bất thường từ khi ra viện nên quay lại khám sớm nhất có thể.

- Khách hàng quay lại viện cắt chỉ sau 7 – 10 ngày

- Tái khám định kỳ sau 3 tháng, 6 tháng

Tham khảo quy trình nâng ngực Tại Đây

Để được tư vấn tốt hơn về các dịch vụ nâng ngực, xin vui lòng liên hệ tới Bệnh viện Phương Đông theo số hotline: 1900 1806 để được tư vấn.

 Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

1,732

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

Nâng ngực xong, bao lâu thì vợ chồng “gần gũi” được?

Hiện nay, nâng ngực là phương pháp làm đẹp khá phổ biến và được nhiều phụ nữ lựa chọn. Ngoài cách chăm sóc hậu phẫu thì nhiều chị em thắc mắc là khoảng bao lâu...

19001806 Đặt lịch khám