Những khoảnh khắc “rụng tim” da kề da giữa bố và em bé

Trần Thị Việt Trinh

17-08-2020

16

Phương pháp da kề da có lẽ đã không còn quá lạ lẫm đối với các sản phụ khi đón con yêu chào đời. Song không phải ở trường hợp nào em bé cũng được kề da với mẹ, nhất là những ca sinh khó, sinh mổ, thể lực của mẹ yếu sau “cuộc vượt cạn”

Phương pháp da kề da có lẽ đã không còn quá lạ lẫm đối với các sản phụ khi đón con yêu chào đời. Song không phải ở trường hợp nào, em bé cũng được kề da với mẹ, nhất là những ca sinh khó, sinh mổ, thể lực của mẹ yếu sau “cuộc vượt cạn”. Thay vào đó, người bố phải thay mẹ thực hiện trọng trách thiêng liêng đó.

“Cái ôm đầu tiên" "da kề da" giữa em bé và bố tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được thực hiện ngay sau khi bé được sinh ra. Có thể nói, đó là phút giây tuyệt vời nhất của những người làm cha có được trong cuộc đời. Và tất nhiên, “ống kính” của Phương Đông không thể nào bỏ lỡ những khoảnh khắc có một không hai như vậy:

da kề da bố và em bé

Em bé ra đời trong niềm vui sướng của cả gia đình, nhưng phải nói rằng người hạnh phúc nhất trong giờ phút này là người làm cha

da kề da

"Thấy con bé bỏng, non tơ mà chỉ trực sợ rơi con. Lúc cô điều dưỡng hướng dẫn áp da với con, tôi cứ lóng ngóng, run run, nhưng đến lúc chạm vào con, cảm giác thật mãn nguyện và thấy mình vững chãi hơn, mình là tổ ấm để con dựa vào từ những phút đầu đời cơ mà, thiêng liêng lắm”.

bố và em bé

“Cái ôm đầu tiên” "da kề da" tiến hành sau khi cơ thể bố đã được sát khuẩn, phòng nội trú đảm bảo sự an toàn vô khuẩn tuyệt đối thì em bé sẽ không bị đe dọa bởi nguy cơ nhiễm khuẩn. Đây cũng là cơ hội để bố cảm nhận hơi ấm bé, "da kề da" có thể thấu hiểu với khó khăn vượt cạn của người vợ yêu thương.

da kề da bố và em bé hạnh phúc

Đưa vợ đi sinh, anh Mạnh chẳng phải lo lắng thứ gì bởi mọi thứ đã có trong “Thai sản trọn gói Phương Đông 2019”, những điều lạ là tâm trạng anh cứ thấy “bận rộn” vô cùng, bận vì bao nhiêu cảm xúc bủa vây: chờ đợi có, hồi hộp có,... và hạnh phúc cũng vô bờ bến, nhất là lúc được ôm ấp " da kề da" đứa con mới chào đời trong vòng tay của mình

da kề da em bé và bố

“Làm cha nhất định phải được trải nghiệm cảm giác này ít nhất một lần trong đời” - anh Mạnh thốt lên.

da kề da em bé hạnh phúc

Với anh Trần Xuân Long, đây là lần thứ 2 đưa vợ đi sinh, nhưng được kề da với con khi mới sinh ra thì  lần này là lần đầu tiên. Giây phút này có lẽ là thời khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời anh Long: "Cảm xúc dâng tràn, như thể cả thế giới đang nằm gọn trong lồng ngực mình vậy"!

da kề da

Phải nhắm mắt, yên lặng rồi từ từ cảm nhận, thật tuyệt vời khi “phiên bản” của mình đã hiện diện trên cuộc đời, bé nhỏ áp vào tấm ngực trần và hòa cùng những nhịp tim rộn ràng của bố!

Dưới lăng kính của Phương Đông, da kề da giữa bố và em bé không chỉ là một phương pháp trong chăm sóc sản khoa nữa mà trong mỗi khoảnh khắc chính là chứa đựng một câu chuyện đầy yêu thương.

Người ta thường bảo, người bố thường cứng rắn, lạnh lùng, ít biểu lộ cảm xúc hơn người mẹ. Nhưng nhìn vào những khoảnh khắc này, có ai dám phủ nhận bố không bao giờ mềm lòng? Tạm bỏ qua cái bản chất mạnh mẽ lâu nay được “thiên phú”, thì trong phút giây trải nghiệm “cái ôm đầu tiên” này, chắc chắn trái tim của mọi ông bố sẽ bị đốn gục.

Ý nghĩa của chăm sóc thai sản, ngoài việc mang tới sự an tâm về chất lượng thì Phương Đông sẽ nỗ lực làm cho các bà mẹ, ông bố trở thành những người hạnh phúc nhất, bắt đầu từ những khoảnh khắc nhỏ. Bên cạnh da kề da, nếu ông bố nào muốn tận tay cắt rốn cho con, Phương Đông cũng sẵn sàng đáp ứng.

Sự an tâm, hài lòng của mẹ, của bố khi sử dụng dịch vụ thai sản của Phương Đông chính là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Các gói thai sản được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều nhu cầu của mọi gia đình.

Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông! 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,969

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời