Phẫu thuật cắt bán phần tử cung cho bệnh nhân 45 tuổi bị u trứng to

06-04-2024

Tác giả: Lê Thảo

Ám ảnh từ cuộc phẫu thuật chửa ngoài tử cung, nhưng nhờ có sự động viên từ chồng và các con, đặc biệt là sự tin tưởng dành cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phương Đông. Chị Thuỷ đã quyết định phẫu thuật để điều trị triệt để tình trạng u xơ, nhân xơ.

Cách đây hơn 1 năm, chị Vũ Thị Thuỷ (Thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh) phát hiện có khối u xơ nhưng vì ám ảnh từ cuộc phẫu thuật chửa ngoài tử cung. Chị chỉ đi khám và sử dụng thuốc để hạn chế. Tuy nhiên, tình trạng bệnh không hề cải thiện, ngược lại, kích thước khối u xơ và nhân xơ đều tăng trưởng.

Được sự động viên từ chồng và các con, chị Thuỷ đã quyết định theo chỉ định từ bác sĩ phẫu thuật để điều trị triệt để tình trạng u xơ, nhân xơ. Sau 2 ngày phẫu thuật, chị Thuỷ đã gần như hết cảm giác đau, sức khỏe tiến triển nhanh.

BVĐK Phương Đông thường xuyên hợp tác với TTND.PGS.TS Bác sĩ Vũ Bá Quyết (Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Phó chủ tịch thường trực Ban chấp hành Hội Phụ sản Việt Nam) chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật phụ khoa.

Xem thêm video khác