Phụ nữ sau sinh ăn thịt trâu có bị hậu sản không?
Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa
Xin chào Thu Thủy, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục “Hỏi đáp cùng chuyên gia” của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Câu hỏi “Phụ nữ sau sinh ăn thịt trâu có bị hậu sản không?”, bác sĩ trả lời như sau:
Có nhiều quan niệm cho rằng phụ nữ sau sinh không nên ăn thịt trâu vì chúng gây lạnh bụng, mất sữa,... Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, cho có nghiên cứu hay chứng minh nào nói rằng ăn thịt trâu bị hậu sản, bị mất sữa. Ngược lại, thịt trâu có thành phần dinh dưỡng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Bên cạnh đó, mẹ bỉm không nên ăn quá nhiều hoặc kết hợp với những món ăn và gia vị kỵ thịt trâu vì có thể gây ngộ độc.
Sau sinh, cơ thể mẹ có thể thiếu nhiều chất dinh dưỡng, suy nhược, mệt mỏi,... dẫn đến tình trạng hấp thụ kém khiến cơ thể kiệt sức, dễ mắc bệnh. Đồng thời, tâm lý của mẹ và sự đồng hành, quan tâm của người thân cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ sau sinh. Chính vì vậy, cần xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, lành mạnh để cơ thể nhanh chóng phục hồi khỏe mạnh.
Mẹ có thể ăn thịt trâu sau sinh vì chúng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết
Chính vì vậy, mẹ Thu Thủy có thể thêm thịt trâu vào chế độ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, cần chú ý đến lượng thịt và thực phẩm kết hợp để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong suốt quá trình mang thai và chăm sóc sau sinh, mẹ có thể thăm khám và lắng nghe tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng giúp có phục hồi sức khỏe và có đủ sữa cho bé.
Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào khác, có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông theo số hotline 1900 1806 hoặc Đặt lịch khám để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn và thăm khám.