Quai bị có xét nghiệm máu được không?

Khách hàng: Thu Thủy

Đã hỏi: Ngày 22-10-2024

Chào bác sĩ, con gái tôi kêu bị đau tai nhưng soi tai không có mủ hay viêm, tôi nghi ngờ con bị quai bị. Xin hỏi quai bị có xét nghiệm máu được không ạ?

Đã trả lời

Trả lời: Quai bị có xét nghiệm máu được không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Quai bị có thể chẩn đoán thông qua xét nghiệm máu cùng với các triệu chứng lâm sàng.

Bệnh quai bị do virus quai bị (Mumps virus) gây ra. Virus chủ yếu lây lan qua đường hô hấp và qua tiếp xúc với nước bọt hoặc dịch mũi của người nhiễm bệnh.  Quai bị có thể được chẩn đoán qua xét nghiệm máu. Xét nghiệm nhằm phát hiện sự hiện diện của kháng thể đối với virus quai bị, cụ thể là IgM và IgG.

Thêm vào đó, bệnh quai bị có thể chẩn đoán qua các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm dưới đây:

• Sưng đau một hoặc cả hai tuyến mang tai.
  • Sốt, đau đầu và đau cơ.
  • Mệt mỏi.
  • Xét nghiệm nước tiểu.
  • Chẩn đoán hình ảnh.

Nếu bạn nghi ngờ con mắc quai bị, thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín, có y bác sĩ chuyên môn cao để được kiểm tra, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh chính xác. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, liên hệ và đặt lịch khám, xét nghiệm online để chỉ động lịch trình và tiết kiệm thời gian hơn, con bạn được khám không cần xếp hàng chờ đợi.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất