Shark Nguyễn Thanh Việt và "tâm bệnh" của giới trẻ Đại học Nội Vụ

Tác giả: Trần Thị Hương Ngát

Xuất bản: 18-08-2020

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Nếu như "Thân bệnh" - sự đau ốm, mệt mỏi của cơ thể, là điều mà ai cũng biết thì "Tâm bệnh" là khái niệm còn rất mơ hồ với phần lớn chúng ta.

Tâm bệnh hiểu nôm na là sự mệt mỏi về tinh thần của con người, phát sinh từ những lo toan, căng thẳng gặp phải trong đời sống hàng ngày. Một người tâm không vững thì thân cũng không thể khỏe. Trong điều trị y tế, người có tâm bệnh khỏe thì việc điều trị thân bệnh mới có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Phương châm “chữa cả Tâm bệnh, lẫn Thân bệnh” của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông không nhằm mục đích nào khác, ngoài giúp người bệnh trở lại với trạng thái thể chất lẫn tâm hồn khỏe mạnh nhất sau khi thăm khám, điều trị tại đây.

"Tâm bệnh" ở các bạn trẻ sinh viên là gì?

Đối với các bạn trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng, luôn tồn tại những lo lắng, trăn trở về định hướng công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai. Ra trường liệu có việc làm ngay không? Đi làm thuê hay tự khởi nghiệp? Ngành học của mình có đúng nhu cầu của thị trường lao động hay không?

Tất cả những băn khoăn, trăn trở trên hội lại thành nỗi "tâm bệnh" trong lòng họ.

Tham dự chương trình Shark Tank Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch hội đồng quản trị - tổng giám đốc Intracom Group gây ấn tượng bằng hình ảnh của một "Cá mập công trình" với nhiều năm kinh nghiệm phát triển các lĩnh vực liên quan đến xây dựng.

Shark Việt và startup y tế- Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Từ cuối năm 2018, cũng như từng tuyên bố “…Tuổi khởi nghiệp từ 18 đến 81 tuổi là đẹp nhất”. Shark Việt tiếp tục mạo hiểm gia nhập một lĩnh vực hoàn toàn mới so với kinh nghiệm của mình. Đó là việc cho ra đời bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Dấu ấn quan trọng là lễ khai trương chính thức vào 24/2/2019 vừa qua. Shark Việt giữ vai trò chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH tổ hợp y tế Phương Đông.

Dự án trên thể hiện rõ “chất ngông” đã trở thành thương hiệu của nhà đầu tư lão luyện này. Đồng thời cho thấy “ngọn lửa khởi nghiệp” vẫn chưa bao giờ ngừng cháy trong ông. Dù đã trải qua trên 30 năm xông pha thương trường.

Shark Việt sẽ chia sẻ những kinh nghiệm gì từ chính bản thân mình để nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức không chỉ với dự án tổ hợp Y tế Phương Đông mà còn trong cuộc sống?

Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Talkshow “Khởi nghiệp: Cơ hội và Thách thức”. Chương trình được Khoa Quản trị Văn phòng, Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức. Diễn ra vào hồi 8 giờ 30 phút ngày thứ Bảy, 20/04/2019.

1,509

Bài viết hữu ích?

Những đêm trắng chạy đua bóc tách F0 trong cộng đồng

19h hàng ngày là lúc nhiều người được quây quần bên gia đình ăn bữa cơm tối, được nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, nhưng với...

23/09/2021 16:26

Khám bệnh tại nhà: Giải pháp an toàn mùa dịch

Khám bệnh tại nhà là giải pháp hữu hiệu với những gia đình có người già yếu, người gặp khó khăn khi di chuyển, trẻ nhỏ hay những...

29/07/2021 09:58

Biến chứng cơ xương khớp do thiếu chẩn đoán lâm sàng khi điều trị

Đối với các bệnh lý cơ xương khớp, nếu không được điều trị đúng cách và triệt để, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ...

16/07/2021 15:41