“Muốn khởi nghiệp phải có gan như Shark Việt”

Trần Thị Hương Ngát

15-08-2020

16

Sáng 20/4 tại Tầng 5 Nhà H - Đại học Nội vụ Hà Nội đã diễn ra chương trình “Khởi nghiệp: Cơ hội và Thách thức” với diễn giả là ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom).

Ông Nguyễn Thanh Việt là nhà đầu tư đã tham gia mùa 2 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ. “Shark” Việt để lại dấu ấn đậm nét với những quyết định đầu tư đúng đắn, cũng như những phát biểu mang tính xây dựng và đầy dí dỏm, hài hước.

Shark Việt chia sẻ trong chương trình khởi nghiệp

Ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông giao lưu cùng sinh viên Khoa Quản trị Văn phòng, Đại học Nội vụ Hà Nội

Trong buổi giao lưu cùng sinh viên Khoa Quản trị Văn phòng, Đại học Nội vụ Hà Nội, Shark Việt đã có những chia sẻ đầy triết lý nhưng cũng giản dị, thực tế, mà theo một bạn sinh viên tham dự là: “Càng ngẫm càng hay, càng nghĩ càng đúng và càng trải nghiệm càng thấy tầm cao”.

sinh viên Khoa Quản trị Văn phòng, Đại học Nội vụ trong chương trình khởi nghiệp

Sinh viên Khoa Quản trị Văn phòng, Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia lưu cùng Shark Việt

Giới trẻ không thể tránh khỏi "Tâm bệnh"

Shark Nguyễn Thanh Việt đã truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn trẻ tham dự sự kiện. Ông trao đổi với họ những ý tưởng trong chọn ngành nghề, cộng sự. Thêm vào đó là những đánh giá của ông về thực trạng khởi nghiệp hiện nay của bạn trẻ sau khi ra trường, có những cơ hội, thách thức nào? Xu thế khởi nghiệp hiện nay là gì?

Shark Việt đưa ra một khái niệm rất mới, là “tâm bệnh” trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

Trên thực tế điều gì khiến sinh viên ra trường hiện nay gặp khó khăn trong khởi nghiệp? Vốn gần gũi với giới trẻ, ông Nguyễn Thanh Việt nhận xét:

“Sinh viên hiện nay có nhiều thế mạnh là sự sáng tạo, tinh thần dấn thân, dám làm. Nhưng ngược lại, điểm yếu nghiêm trọng của các bạn trẻ là thiếu "vốn". Nó bao hàm cả vốn đời, vốn nghề và vốn tài chính. Chính sự non nớt và thiếu thốn kể trên đã khiến không ít ước mơ bay xa của giới trẻ sớm bị dập tắt từ trong trứng nước. Đam mê thôi là chưa đủ. Còn vô số những kiến thức, kinh nghiệm bạn cần trang bị trước khi dấn thân khởi nghiệp. Tiền bạc đôi khi không thể mua được chúng”.

Khởi nghiệp - dòng cảm hứng bất tận

Chương trình "Khởi nghiệp: Cơ hội và Thách thức” kết thúc tốt đẹp. Sự kiện để lại tiếng vang lớn trong lòng các sinh viên trẻ trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Sự kiện khởi nghiệp thu hút được đông đảo các sinh viên trẻ 

Sự kiện khởi nghiệp thu hút được đông đảo các sinh viên trẻ 

“Muốn khởi nghiệp phải có gan như Shark Nguyễn Thanh Việt”, bạn PTA (20 Tuổi, sinh viên Khoa Quản trị Văn Phòng - Đại Học Nội Vụ) chia sẻ.

“Tham gia chương trình như thế này, em đã có định hướng về việc làm của mình sau này. Em sẽ bắt đầu trua dồi các kỹ năng cần thiết cho tương lai”.

Shark Việt cùng giáo viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm trong chương trình khởi nghiệp

Shark Việt cùng giáo viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Ông Nguyễn Thanh Việt là một nhà đầu tư lão luyện với hơn 30 năm tham gia thương trường. Các doanh nghiệp của ông đã và đang đầu tư vào các dự án quy mô lớn.

Mới đây ông tiếp tục đầu tư vào một lĩnh vực mà ông hoàn toàn chưa có kinh nghiệm. Đó là lĩnh vực y tế, qua việc cho ra đời bệnh viện Đa Khoa Phương Đông, cột mốc là lễ khai trương chính thức vào ngày 24/2/2019.

Ngày 18/04/2019 vừa qua, chương trình Shark Tank – Thương Vụ Bạc Tỷ chính thức khởi động Mùa thứ 3. Ông Nguyễn Thanh Việt trở lại trong vai trò Đối tác chiến lược. Thương hiệu “Bệnh viện Đa khoa Phương Đông” sẽ đồng hành trong suốt chương trình. Cá nhân ông Nguyễn Thanh Việt  có thể tiếp tục tham gia với vai trò Cá mập.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

2,638

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời