Siêu âm đầu dò bao nhiều tiền?

Đào Thị Huyền

28-01-2021

Hiện nay, kỹ thuật siêu âm đầu dò âm đạo được thực hiện nhằm kiểm tra đánh giá các dấu hiệu bất thường ở buồng trứng, tử cung, tình trạng ứ dịch vòi trứng, viêm dính phần phụ, độ dày niêm mạc, sự phát triển của nang noãn, chẩn đoán thai giai đoạn sớm. Bên cạnh hiệu quả thì siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Lợi ích của siêu âm đầu dò âm đạo

Đối với phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, siêu âm đầu dò thường được áp dụng ở phụ nữ mang bầu sớm nhất. Khi siêu âm đầu dò bác sĩ sẽ nhìn rõ được vị trí thai nhi nhằm phát hiện các trường hợp thai nằm ngoài tử cung, ngăn ngừa những biến chứng nếu thai ngoài tử cung vỡ ra.

Ngoài ra, thai nhi ở tuần thứ 6 - 8. siêu âm đầu dò giúp đánh giá tim thai rất chính xác cũng như phát hiện sớm những bất thường về tim thai. Ở giai đoạn thai nhi đã phát triển lớn hơn, nếu có nghi ngờ nhau thai bám sau, đầu thai quay xuống dưới che khuất sóng âm, nghi ngờ nhau tiền đạo, khi đó bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò để xem xét vị trí bánh nhau.

Siêu âm đầu dò phát hiện sớm tim thai ở mẹ bầu

Đối với khám phụ khoa

Siêu âm đầu dò âm đạo được sử dụng trong khám phụ khoa, giúp bác sĩ kiểm tra vòi trứng, buồng trứng, cổ tử cung, sự phát triển của trứng, độ dày niêm mạc tử cung. Thăm khám phụ khoa hoặc đau vùng bụng, vùng chậu bất thường, cháy máu âm đạo không phải chu kỳ kinh. Khô âm đạo, kiểm tra u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời.

Lưu ý: Siêu âm đầu dò âm đạo chỉ thực hiện cho những phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Ngoài ra, siêu âm đầu dò chỉ thấy được các tạng trong tiểu khung, không thấy được các tạng cao hơn trên ổ bụng. Khi đầu dò được đưa vào âm đạo, một số bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, sự khó chịu thường không nhiều và sẽ biến mất sau khi hoàn tất.

Siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức phí siêu âm đầu dò giá bao nhiều tiền còn phụ thuộc địa chỉ thực hiện. Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, siêu âm đầu dò có giá 200.000 đồng/lần. Bệnh viện Phương Đông đang áp dụng nhiều chính sách khám bệnh ưu tiên (khám BHYT) giúp người bệnh tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để biết giá chính xác tại thời điểm hiện tại, bạn có thể liên hệ qua tổng đài 1900 1806 để được cập nhật bảng giá mới nhất.

siêu âm đầu dò giá bao nhiều tiền còn phụ thuộc vào địa chỉ thực hiện

Siêu âm đầu dò giá bao nhiều tiền còn phụ thuộc vào địa chỉ khám

Siêu âm đầu dò được thực hiện như thế nào?

Trước khi thực hiện phương pháp siêu âm đầu dò âm đạo mẹ phải đi tiểu hết để bàng quang thu rỗng không gây cản trở việc thiết bị siêu âm đi vào trong. Chị em nên mặc quần áo thoải mái, rộng rãi, cơ thể thả lỏng, không gồng, căng cứng bụng, giữ cho tinh thần thoải mái.
Cách thực hiện như sau:
- Khi tiến hành siêu âm đầu dò, bệnh nhân nằm ngửa trên bàn khám, chống đầu gối. Để thuận lợi nhất, bác sĩ có thể cho bệnh nhân kê một gối nhỏ phần mông.
- Bác sĩ lấy bao cao su kèm gel bôi trơn, sau đó đầu dò được đưa vào âm đạo. Lúc này hình ảnh siêu âm được hiện thị trên màn hình.
Lưu ý: Bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ trước khi tiến hành siêu âm nếu bị dị ứng với nhựa latex.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông địa chỉ siêu âm đầu dò được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Hiện nay, BVĐK Phương Đông được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị y khoa. Phương Đông không chỉ khám, siêu âm mà còn thực hiện điều trị viêm nhiễm và các vấn đề bất thường ở thai nhi. Khi đăng ký dịch vụ ở Bệnh viện Phương Đông, khách hàng được thăm khám, điều trị bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, hệ thống phòng khám, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn. Ngoài ra, khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao với mức chi phí hợp lý, công khai. Khách hàng còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhờ chính sách áp dụng đồng thời bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh cùng chương trình ưu đãi thường xuyên. Mọi thông tin chi tiết vui lòng gọi 1900 1806.
Trên đây là những chia sẻ về phương pháp siêu âm đầu dò cũng như giải đáp băn khoăn về việc siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, để duy trì được giai đoạn thai kỳ khỏe mạnh bên con yêu, cũng như phát hiện chính xác những vấn đề ở vùng bụng chị em phụ nữ không thể không cân nhắc kỹ lưỡng cơ sở thăm khám và siêu âm uy tín, chất lượng. Phương Đông là một trong những địa chỉ khám an toàn, chính xác được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn với chi phí phù hợp.