Sốt rét có đánh cảm được không

Sốt rét có đánh cảm được không

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Thu Uyên

Đã hỏi: Ngày 15-11-2023

Chồng tôi bị sốt rét 2 ngày nay và chưa thấy đỡ, mẹ chồng tôi bảo hãy đánh cảm cho chồng tôi để khỏi nhanh hơn. Tuy nhiên tôi có được nghe đâu đó rằng có vài trường hợp không nên đánh cảm. Vì vậy tôi chưa dám thực hiện cạo gió cho chồng tôi. Bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi nếu sốt rét có đánh cảm được không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Sốt rét không nên đánh cảm bởi đánh cảm có thể gây ra nguy hiểm như liệt nửa người, méo mồm.

Đánh cảm là phương pháp dân gian được nhiều người thực hiện vì giúp bệnh nhân khỏi cảm nhanh hơn. Tuy nhiên phương pháp đánh cảm chỉ áp dụng với những người bị cảm Hàn có các triệu chứng như ớn rét, chảy nước mũi, đau đầu. Sốt rét là trường hợp cơ thể đang có nhiệt độ cao, đánh cảm giúp tăng nhiệt cho cơ thể nên sẽ càng khiến tình trạng sốt cao hơn và nguy hiểm.

Tình trạng sốt rét là do virus, vi khuẩn,... nên cần dùng các loại thuốc điều trị, loại bỏ virus gây sốt rét. Do đó đánh cảm hay cạo gió không có tác dụng này. Ngược lại còn gây ra tình trạng nguy hiểm nếu cố tình thực hiện. Ngoài ra bạn tuyệt đối lưu ý đánh cảm không được áp dụng với: Trẻ em, phụ nữ có thai, cảm phong nhiệt, người bị huyết áp cao… 

Tốt nhất hãy đưa chồng bạn tới các cơ sở y tế gần nhà để điều trị nếu tình trạng sốt rét nghiêm trọng. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy liên hệ với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được chúng tôi hỗ trợ nhé.

Chúc chồng bạn mau khỏe!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám