Sốt rét có được tắm không

Sốt rét có được tắm không

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Tùng Anh

Đã hỏi: Ngày 16-11-2023

Chào bác sĩ, tôi bị sốt rét 2 ngày nay và chỉ thay đồ, vệ sinh cơ thể nhanh. Tới hôm nay thì cơ thể tôi thấy đỡ hơn, muốn tắm cho sạch sẽ. Tuy nhiên mẹ tôi lại bảo đừng tắm, hãy đợi cơ thể khỏe hẳn cho an toàn. Vậy bác sĩ hãy cho tôi biết liệu bị sốt rét có thể tắm được không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Sốt rét vẫn có thể tắm nhưng bạn nên đợi khi cơ thể đã hạ sốt.

Tắm không ảnh hưởng gì tới tình trạng sốt nếu như thời điểm tắm cơ thể bạn không sốt cao. Tắm có thể giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn sau khi trải qua những cơn sốt cao do virus. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý chỉ nên tắm nhanh, tắm ở nơi kín gió và tắm khi cơ thể không mệt, không cảm thấy bị chóng mặt. 

Bạn hãy tắm nhanh với nước ấm, không nên ngâm cơ thể lâu trong nước. Nên tắm bằng vòi hoa sen. Sau khi tắm lau khô người và mặc lại quần áo nhanh chóng. Tuyệt đối không tắm khi cơ thể hoa mắt, chóng mặt hoặc đang lên cơn sốt cao. 

Như vậy bạn hoàn toàn có thể tắm nhanh với nước ấm để làm sạch cơ thể sau những cơn sốt rét. Tuy nhiên hãy lưu ý những vấn đề trên để giúp bạn tắm an toàn khi vẫn còn sốt rét. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn gì thêm hãy liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhé.

Chúc bạn mau khỏe!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám