Sốt rét có được tắm không

Sốt rét có được tắm không

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Tùng Anh

Đã hỏi: Ngày 16-11-2023

Chào bác sĩ, tôi bị sốt rét 2 ngày nay và chỉ thay đồ, vệ sinh cơ thể nhanh. Tới hôm nay thì cơ thể tôi thấy đỡ hơn, muốn tắm cho sạch sẽ. Tuy nhiên mẹ tôi lại bảo đừng tắm, hãy đợi cơ thể khỏe hẳn cho an toàn. Vậy bác sĩ hãy cho tôi biết liệu bị sốt rét có thể tắm được không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Sốt rét vẫn có thể tắm nhưng bạn nên đợi khi cơ thể đã hạ sốt.

Tắm không ảnh hưởng gì tới tình trạng sốt nếu như thời điểm tắm cơ thể bạn không sốt cao. Tắm có thể giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn sau khi trải qua những cơn sốt cao do virus. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý chỉ nên tắm nhanh, tắm ở nơi kín gió và tắm khi cơ thể không mệt, không cảm thấy bị chóng mặt. 

Bạn hãy tắm nhanh với nước ấm, không nên ngâm cơ thể lâu trong nước. Nên tắm bằng vòi hoa sen. Sau khi tắm lau khô người và mặc lại quần áo nhanh chóng. Tuyệt đối không tắm khi cơ thể hoa mắt, chóng mặt hoặc đang lên cơn sốt cao. 

Như vậy bạn hoàn toàn có thể tắm nhanh với nước ấm để làm sạch cơ thể sau những cơn sốt rét. Tuy nhiên hãy lưu ý những vấn đề trên để giúp bạn tắm an toàn khi vẫn còn sốt rét. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn gì thêm hãy liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhé.

Chúc bạn mau khỏe!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị thủy đậu có cho con bú được không?

Đã hỏi: Ngày 12-04-2024
Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ, bé được 1 tuổi và còn bú sữa mẹ. Xin hỏi bị thủy đậu có cho con bú được không ạ?

Bị thủy đậu uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, con gái tôi mới 3 tuổi nhưng khá háu ăn, tôi ăn uống gì cháu cũng đòi. Hiện cháu đang bị thủy đậu, thấy tôi uống nước dừa cũng đòi uống. Xin...

Bị thủy đậu có được ăn trứng không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, con tôi rất yêu thích món trứng, bình thường sở thích này tôi không hề cấm cản, tuy nhiên hiện con tôi đang bị thủy đậu. Xin hỏi bị thủy đậu có...

Bị thủy đậu có được dùng sữa rửa mặt không?

Đã hỏi: 11-04-2024
Chào bác sĩ, tôi đang bị thủy đậu và có vài chấm phát ban nổi ở cổ và trán. Da tôi dầu nhờn, việc dùng nước làm sạch không đủ, khiến tôi rất khó chịu....

Thủy đậu khác phỏng dạ như thế nào?

Đã hỏi: 11-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi 5 tuổi có xuất hiện một vài nốt mụn nhỏ, màu đỏ trên thân người. Tôi lần đầu có con nên không biết đây là dấu hiệu gì, hỏi...
19001806 Đặt lịch khám