Sốt rét có nên đắp chăn

Sốt rét có nên đắp chăn

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Hoài Trang

Đã hỏi: Ngày 14-11-2023

Chào bác sĩ, cháu tôi bị sốt rét 2 hôm nay, mỗi lần lên cơn sốt rét là cháu kêu rất lạnh, đòi lấy chăn đắp nhưng tôi tìm hiểu khi sốt nhiệt độ cơ thể cao không nên đắp chăn, đắp chăn sẽ càng khiến sốt cao hơn liệu có đúng không ạ? Bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi để tôi biết xử lý khi cháu lên cơn sốt rét.

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bị sốt rét không nên đắp chăn! Đắp chăn sẽ khiến cơn sốt càng khó hạ hơn. Không nên cho bệnh nhân đắp chăn, chỉ nên mặc đồ mỏng, nằm ở nơi thoáng mát để nhiệt độ mau hạ, khi đó tình trạng lạnh run cơ thể sẽ giảm và hết.

Sốt rét là tình trạng cơ thể bị vi khuẩn, virus hoặc thay đổi môi trường đột ngột. Khi bệnh nhân lên cơn sốt, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao nhưng trong người lại cảm thấy lạnh run. Tuy nhiên cảm giác ớn lạnh của cơ thể do virus, vi khuẩn gây ra, không do thời tiết. Vì vậy dù có đắp nhiều chăn cũng không làm bệnh nhân cảm thấy ấm hơn. 

Điều quan trọng nhất là hãy giúp bệnh nhân hạ nhiệt nhanh bằng cách không đắp chăn, mà cần mặc đồ mỏng, chườm ấm hoặc chườm lạnh… Nếu tình trạng không giảm hãy đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế ngay gần nhà để xử lý. Nếu bạn cần tư vấn thêm gì hãy liên hệ với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám