Sốt rét có nên truyền nước không

Sốt rét có nên truyền nước không

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Huệ Nhi

Đã hỏi: Ngày 16-11-2023

Em trai tôi bị sốt rét 3 ngày nay và chưa có dấu hiệu đỡ. Vì vậy tôi định nếu không đỡ, mai đưa em ra trạm y tế gần nhà để truyền nước. Tuy nhiên thì tôi vẫn băn khoăn liệu sốt rét có nên truyền nước không? Bác sĩ hãy giải đáp giúp tôi vì tôi vẫn lo lắng không biết liệu truyền nước có ảnh hưởng gì không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Sốt rét không cần truyền nước nếu bệnh nhân vẫn có thể chịu được, ăn uống bình thường.

Thực tế có rất nhiều người cho rằng truyền nước sẽ có tác dụng giúp hạ nhiệt cơ thể. Tuy nhiên trên thực tế theo nhiều bác sĩ việc truyền nước không thực sự cần thiết, nếu truyền tùy tiện có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là với trẻ nhỏ. Nếu bệnh nhân bị nôn mửa nhiều, cơ thể mệt mỏi và không ăn uống được thì truyền nước nên được thực hiện. 

Tuy nhiên thực hiện truyền nước chỉ nên áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín, có chuyên môn. Tại đó các bác sĩ sẽ đánh giá xem bệnh nhân có phù hợp để truyền nước hay không. Nếu như em trai bạn vẫn ăn uống được, người không quá mệt mỏi hãy chăm sóc em bạn bằng chế độ dinh dưỡng và cấp nước qua đường uống. Nếu cần hỗ trợ thêm gì hãy liên hệ với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám