Sốt rét có nên uống trà gừng

Sốt rét có nên uống trà gừng

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Hạ Lan

Đã hỏi: Ngày 15-11-2023

Chào bác sĩ, tôi có nghe nói tác dụng của trà gừng chính là làm ấm cơ thể nên rất tốt cho những người người cảm lạnh. Vậy xin hỏi sốt rét, cơ thể rét run thì uống trà gừng có tác dụng gì không ạ? Khi bị sốt rét có nên uống trà gừng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Sốt rét không nên uống trà gừng vì không có tác dụng, ngược lại còn làm tình trạng sốt cao hơn.

Sốt rét là tình trạng ngoài nóng, trong lạnh trái ngược nhau. Do đó người bệnh sẽ có cảm giác cơ thể rét run nhưng thực chất nhiệt độ lúc này đang rất cao. Uống trà gừng chỉ có tác dụng với những người bị cảm phong hàn, cảm lạnh. Khi lên cơn sốt rét, bệnh nhân đang có nhiệt độ cơ thể cao, trà gừng lại có tác dụng làm ấm cơ thể nên sẽ khiến tình trạng sốt cao hơn. Do đó tuyệt đối không cho bệnh nhân uống trà gừng khi lên cơn sốt.

Sau khi hạ sốt, nhiệt độ cơ thể về bình thường có thể cho bệnh nhân uống trà gừng được. Khi lên cơn sốt bạn cũng nên chú ý không đắp chăn chỉ vì cơ thể cảm thấy lạnh. Nên thực hiện chườm ấm, mặc đồ mỏng, nằm ở nơi thoáng mát để hạ nhiệt nhanh. Khi cơ thể được hạ nhiệt nhanh thì tình trạng rét run của cơ thể cũng sẽ giảm dần. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để được hỗ trợ.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám