Tại sao ăn mặn lại tăng huyết áp?
Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.
Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Vì người cao huyết áp khi ăn mặn, lượng natri trong máu tăng cao gây mất cân bằng giữa natri và kali, kéo theo tình trạng tăng huyết áp.
Khi cơ thể người bệnh cao huyết áp hấp thụ nhiều muối mặn, thành phần chính là natri clorid khiến nồng độ ion natri (Na+) trong cơ thể tăng lên. Điều này khiến tim phải bơm máu mạnh hơn, tạo ra nhiều áp lực hơn lên mạch máu để điều hòa nồng độ natri và kali. Trong thời gian dài tim bị áp lực sẽ gây tăng huyết áp, xơ cứng mạch máu, có thể dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy tim,...
Theo từng độ tuổi, mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ lượng muối được khuyến nghị duois đây:
Tốt nhất bạn nên chủ động tầm soát bệnh cao huyết áp bằng việc thăm khám định kỳ tại địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh cao huyết áp uy tín. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ chuyên môn cao thăm khám và lên liệu trình điều trị phù hợp.