Tán sỏi laser ngược dòng bằng ống mềm - Phương pháp tuyệt vời cho người bị sỏi thận

27-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Tán sỏi laser ngược dòng bằng ống mềm - Phương pháp tuyệt vời cho người bị sỏi thận

Tán sỏi laser ngược dòng bằng ống mềm là phương pháp hiện đại giúp loại bỏ sỏi ở mọi vị trí, không vết mổ, không đau. Phương pháp có thể giải quyết triệt để tình trạng sỏi cho bệnh nhân mà không cần mổ mở. 

Bệnh nhân nam 73 tuổi sinh sống tại Hải Phòng vào viện điều trị tình trạng sỏi thận với triệu chứng đái buốt, đái dắt, đái máu và đau mỏi thắt lưng nhiều. Qua thăm khám dấu hiệu lâm sàng và cận lâm sàng và kết quả thu được trên cắt lớp, bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã quyết định can thiệp tán sỏi laser ngược dòng bằng ống mềm. 

Kỹ thuật thực hiện bằng cách đưa ống soi mềm qua đường tiểu lên thận, vào đài thận và tán sỏi bằng tác động của tia laser. Mọi thao tác thông qua đường tự nhiên, giúp bảo tồn tối đa chức năng thận. Ths.Bác sĩ Trần Quý Dương, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết. 

Qua thăm khám xác định người bệnh có 4 viên sỏi có kích thước nhỏ, nếu sử dụng các phương pháp khác thì nguy cơ sót sỏi rất cao. Nhưng đối với phương pháp tán sỏi bằng ống mềm thì có thể quan sát được toàn bộ đài bể thận, tìm ra các viên sỏi và xử lý. 

Các viên sỏi sẽ được tán nhỏ bằng phương pháp tán sỏi laser ngược dòng bằng ống mềm. Tiếp sau đó chúng sẽ trôi ra ngoài theo đường bệnh nhân đi tiểu. Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phương pháp được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy nội soi hiện đại nhập khẩu từ Đức, mang đến sự chính xác và thành công cho mọi ca phẫu thuật. 

Xem thêm video khác