Tán sỏi qua da có ảnh hưởng gì không

Tán sỏi qua da có ảnh hưởng gì không

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Lê Loan

Đã hỏi: Ngày 10-11-2023

Chào bác sĩ! Bố tôi được chẩn đoán có sỏi thận và cần phải thực hiện tán sỏi. Tôi có tìm hiểu thì có nhiều phương pháp tán sỏi khác nhau, bác sĩ cũng có giải thích qua và chỉ định tán sỏi qua da cho bố tôi nhưng tôi nghe chưa hiểu lắm. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi nếu tán sỏi qua da có ảnh hưởng gì không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Thực hiện tán sỏi qua da hay đều có những nguy cơ nhất định. Nếu tay nghề bác sĩ không cao, chuyên môn, kinh nghiệm kém có thể dẫn tới nhiều rủi ro và hệ quả. 

Khi thực hiện tán sỏi qua da có thể dẫn tới tình trạng bị nhiễm khuẩn, chảy máu. Nếu quá trình tán sỏi kéo dài quá lâu có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng vết mổ. Người bệnh có thể gặp tình trạng tổn thương động mạch, tĩnh mạch thận sau tán sỏi. Ngoài ra nếu thực hiện không tốt, chẩn đoán sai phương pháp tán sỏi có thể gây tình trạng rò rỉ nước tiểu hoặc dẫn tới chảy máu dai dẳng ở vị trí tán sỏi của người bệnh.

Thực hiện tán sỏi cần lựa chọn cơ sở uy tín và bác sĩ có chuyên môn. Tuy nhiên nếu bạn đã chọn bệnh viện lớn, có uy tín thì cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể xin tư vấn thêm từ bác sĩ hoặc cần giải đáp thêm hãy liên hệ với bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám