[Câu chuyện khách hàng] Tăng gần 10kg sau khi phẫu thuật nội soi loại bỏ "sỏi thận" hoàn toàn

Chế Thị Thùy Linh

20-08-2020

Nhập viện trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, đau lưng, đi tiểu buốt kèm những cảm giác sốt, ớn lạnh, anh T. (36 tuổi, Hà Nội) cho biết chỉ trong thời gian ngắn anh bị sụt giảm tới gần 10kg vì những cơn đau do sỏi thận gây ra. Được sự thăm khám và tư vấn của các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, anh T đã thực hiện phẫu thuật nội soi loại bỏ triệt để sỏi thận và chỉ sau đó ít lâu, anh đã hồi phục và tăng cân trở lại.

Không dám đi tiểu vì sợ đau buốt

Sỏi thận gây ra những cơn đau ở vùng mạn sườn dưới lan ra phía bụng dưới, mạn sườn, bắp đùi và gây ra đau buốt khi đi tiểu. Anh T chia sẻ “Tôi rất sợ đi tiểu vì mỗi lần đi tiểu có cảm giác đau buốt, rất ám ảnh”. Ngoài ra, anh T còn gặp phải tình trạng luôn có cảm giác buồn nôn, chậm tiêu nên trước khi điều trị, anh đã bị sút tới 10kg.

Trùng hợp cùng công ty đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, anh T được chẩn đoán bị sỏi thận. Anh làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu cho thấy sỏi thận tới 3cm, kéo theo nhiều triệu chứng khó chịu. Được sự tư vấn tận tình của các bác sĩ, anh T quyết định phẫu thuật nội soi bằng phương pháp “tán sỏi nội soi ngược dòng Laser bằng ống mềm” để loại bỏ sỏi thận, ngăn chặn nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Nhẹ nhàng xóa tan nỗi ám ảnh mang tên sỏi thận

“Nghe thấy phẫu thuật mà tôi lại thấy sợ vì cứ nghĩ đến rạch, mổ… là rùng mình. Nhưng sau đó được các bác sĩ giải đáp thực hiện bằng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng Laser bằng ống mềm sẽ không có vết mổ - mọi thao tác được thực hiện qua đường tự nhiên. Tán sỏi ống mềm là kỹ thuật được thực hiện bằng việc đưa ống soi mềm qua đường tiểu lên niệu quản - bể thận, vào các đài thận và tán vụn sỏi... Kỹ thuật này giúp bảo tồn tối đa chức năng thận và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo và có thể ra viện sau 1 - 2 ngày. Tôi lại an tâm lựa chọn thực hiện bởi phẫu thuật như không phẫu thuật.” Anh T được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tận tình giải đáp.

bênh nhân sỏi thận được tán sỏi nội soi ngược dòng Laser bằng ống mềm tại BVĐK Phương Đông được trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành thực hiện Tán sỏi nội soi ngược dòng Laser bằng ống mềm tại BVĐK Phương Đông được trực tiếp các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành thực hiện

Anh T đã quyết định phẫu thuật sớm bằng phương pháp tán sỏi nội soi ngược dòng Laser bằng ống mềm tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Ngay sau khi đăng ký, anh được sắp xếp lịch ngay với chuyên gia ngoại khoa Thận - Tiết niệu. “Trong quá trình thực hiện tôi còn trực tiếp tận mắt thấy viên sỏi trong thận của mình mà không hề có cảm giác đau do ống nội soi đưa vào theo đường tự nhiên và được gây tê. Sau 1 ngày tôi đã gần như hồi phục hoàn toàn và cùng gia đình tham dự chuyến du lịch biển Hạ Long ngay sau 2 ngày phẫu thuật, thật tuyệt vời”.

Hồi phục nhanh chóng và tăng cân trở lại sau khi loại bỏ hoàn toàn sỏi thận

Trong 1 ngày nằm viện, anh được đội ngũ y tá, điều dưỡng viên chăm sóc rất chu đáo. Các bác sĩ thường xuyên thăm khám đồng thời hướng dẫn anh tỉ mỉ về chế độ ăn uống, sinh hoạt.

Sức khỏe anh T hồi phục rất tốt và tăng cân trở lại như trước khi bị sỏi thận. Đặc biệt, các ca tán sỏi tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được Bác sĩ CKII Hàn Văn Bạ (Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện ĐK Phương Đông) là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực thận tiết niệu ở Việt Nam. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, bác sĩ được mệnh danh là “khắc tinh” của những viên sỏi tiết niệu TRỰC TIẾP điều hành.

Lời khuyên từ bác sĩ

Hiện nay, bệnh sỏi thận rất phổ biến ở các nước nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, thường hình thành khi nước tiểu bị lắng cặn, khiến các khoáng chất kết dính lại với nhau. Hầu hết các loại sỏi thận đều tự thoát ra ngoài tự nhiên và có thể khiến người bệnh rất đau. Tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời sẽ không ra các tổn hại và các biến chứng về sau.

Trong trường hợp sỏi có gây đau hoặc tắc/ giảm chức năng thận, dẫn tới chảy máu hoặc nhiễm trùng cần phương pháp điều trị tích cực hơn. Phương pháp nội soi tán sỏi thận laser bằng ống soi mềm có ưu điểm nổi bật là giúp bệnh nhân không đau, không để lại sẹo do phẫu thuật hoàn toàn theo đường tự nhiên và thời gian nằm viện ngắn. Đây là phương pháp điều trị sỏi thận tiên tiến và đòi hỏi kỹ thuật cao, chỉ thực hiện được ở các bệnh viện lớn. Vì thế tốt nhất người bệnh nên lựa chọn phẫu thuật tại các bệnh viện lớn uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ trang thiết bị y tế cần thiết.

Đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong những địa chỉ tán sỏi được đông đảo người bệnh tin tưởng gửi gắm.

Gọi ngay 1900 1806 để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông!

>>> Bạn đừng bỏ qua "Ưu đãi sốc"Miễn phí siêu âm kiểm tra “sỏi thận” và giảm 20% dịch vụ tán sỏi chỉ có trong tháng 7 tại BVĐK Phương Đông