Thành phần dễ gây dị ứng trong mỹ phẩm

Thành phần dễ gây dị ứng trong mỹ phẩm

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Nguyên Hà

Đã hỏi: Ngày 18-11-2023

Chào bác sĩ, mình sở hữu làn da nhạy cảm nên rất lo lắng khi muốn dùng mỹ phẩm. Xin hỏi đâu là các thành phần dễ gây dị ứng trong mỹ phẩm ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau: các thành phần phổ biến nhất có trong mỹ phẩm dễ gây dị ứng gồm 5 nhóm chính là: cao su tự nhiên (latex), chất bảo quản, hóa chất tạo màu và kim loại (nickel, vàng), corticoid.

Dị ứng mỹ phẩm là tình trạng da chúng ta có phản ứng tiêu cực sau khi tiếp xúc với mỹ phẩm. Mỗi người sẽ biểu hiện nhẹ đến nặng tùy cơ địa dị ứng bản thân. Mức độ nhẹ sẽ có các dấu hiệu là: mẩn đỏ, khô căng, nóng rát, châm chích, ngứa nhẹ,...

Tình trạng dị ứng mỹ phẩm nghiêm trọng ở nhiều người có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như: sưng phù mặt, mắt, mũi, miệng, khó thở, chảy nước mắt, sốc phản vệ. Trước khi dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào từ đồ trang điểm đến chăm sóc da, tóc, móng,... bạn nên tra cứu bảng thành phần để nhận diện có các yếu tố dễ gây dị ứng, kích ứng không.

Bạn nếu muốn biết bản thân đặc biệt dị ứng với thành phần hóa học, thành phần dược phẩm hay hóa chất nào, có thể đến địa chỉ chuyên khoa để xét nghiệm (Patch Test, Prick Test, Intradermal Test, Allergy Blood Test). Một địa chỉ bạn có thể tham khảo để thực hiện các xét nghiệm này xác định thành phần gây dị ứng với bản thân là Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Hãy liên hệ và đặt lịch trước để chủ động hơn với lịch trình thăm khám, kiểm tra cá nhân của bạn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám