Thót tim với hành trình đi đẻ gay cấn của bà mẹ 3 con

Trần Thị Thu Hiền

29-08-2020

16

“Mình luôn cho rằng hành trình vượt cạn thứ ba của mình sẽ nhẹ nhàng tình cảm như một bộ phim ngôn tình. Mình biến thành nữ chính nằm giữa tâm điểm ánh đèn phẫu thuật và trải qua show rặn đẻ như một minh tinh. Cùng bao khán giả vây quanh an ủi, động viên và cổ vũ nhiệt tình. Thế nhưng tất cả chỉ là tưởng tượng! Cuộc đời không phải là giấc mơ! Phim ngôn tình đẹp đẽ bao nhiêu thì thực tế phũ phàng, ác liệt bấy nhiêu.”

Hành trình đi đẻ gay cấn…

Chị Nguyễn Ngọc Duyên (Bắc Từ Liêm) vừa trải qua lần sinh con thứ 3 của mình.

Mọi thứ tưởng chừng nhẹ nhàng đơn giản tựa lông hồng. Bởi 2 lần vượt cạn trước của mình vô cùng thuận lợi. Chính mình cũng không thể ngờ rằng mình có thể rơi vào tình huống nguy hiểm. Mọi thứ vẫn diễn ra thuận lợi. Còn hơn 10 ngày nữa mới tới ngày dự sinh. Nên mình vẫn bình chân như vại. Bất ngờ xảy đến khi mình đang ở tuần thứ 38, mình đau bụng dữ dội. Buộc phải nhập viện cấp cứu. Thực sự ban đầu mình đăng ký sinh tại một viện công bình thường. Bởi mình khá chủ quan trong việc sinh nở (cõ lẽ do 2 lần trước quá thuận lợi). Nhưng lần này đau bụng bất ngờ trước dự sinh nên mình vào ngay BV Phương Đông lúc nguy cấp bởi vì viện khá gần nhà mình. Trước đây mình luôn có suy nghĩ viện tư thì trình độ chuyên môn sẽ không cao bằng viện công. Thật không ngờ điều đó hoàn toàn sai lầm! Hỏi ra mới biết Bệnh viện Phương Đông có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện tuyến TW.

Hành trình đi đẻ tại bệnh viện Phương Đông Hành trình đi đẻ gay cấn 

Biến chứng nguy hiểm khi vượt cạn

Khi mình bước lên bàn đẻ. Bác sĩ thông báo tim thai sụt đột ngột từ 140, 135, 80… và có lúc không còn nghe thấy nữa. Lúc này mình cảm thấy vô cùng căng thẳng. Không khí trong phòng sinh cũng ngột ngạt một cách kỳ lạ. Bác sĩ hướng dẫn mình thay đổi tư thế nằm, thở oxi nhưng tim thai vẫn giảm không lý do. Máy đo nhịp tim thai vang lên những tiếng tút tút khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy gai người. Bác sĩ quyết định mổ lấy thai. Chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ lâm vào hoàn cảnh này. Cũng không dám nghĩ tới những điều xấu nhất sẽ xảy ra. Chỉ tập trung tinh thần cầu mong trời phật phù hộ độ trì cho 2 mẹ con được bình an. Về phía ekip mổ, nét mặt họ hiện rõ vẻ căng thẳng như đang chiụ một sức ép vô hình trên vai. Ranh giới giữa sự sống và cái chết đang vô cùng mong manh. Có thể giúp chúng tôi mẹ trong con vuông hay không là nhờ họ. Chắc chắn họ vô cùng áp lực!

Kinh nghiệm chuyên môn đã giúp mẹ con bình an

Trong lúc hoảng loạn, bỗng dưng mình cảm nhận được những cơn gò. Đó cũng là khoảnh khắc tôi bắt gặp ánh mắt rạng rỡ hy vọng của bác sĩ Bạo. Minh co người để tiêm thuốc gây tê tủy sống. Trải qua khoảng gần 30’, mình đã nghe được tiếng khóc đầu đời của bé Bon. Cả ekip cũng như vỡ òa. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm hạnh phúc lúc này. Tiếng khóc mình cố kìm nén suốt mấy tiếng nay cuối cùng cũng được bật ra. Mình khóc, khóc bởi quá hạnh phúc, cũng có cả sợ hãi.

Thật may mắn, sự nhạy bén cùng kinh nghiệm của các bác sĩ đã cấp cứu kịp thời. Mang bé Bon đang đứng giữa ranh giới cửa tử trở về, đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con.

Hành trình đi đẻ gay cấn của sản phụ tại Phương Đông Hạnh phúc khi được nghe con cất tiếng khóc chào đời

Sau ca mổ bắt con, bác Bạo vào thăm khám vẫn đùa mình rằng: “May nhà cháu có phúc lớn nên bác được hưởng lây chứ không bác lại thành tội đồ”. Bác làm mình buồn cười quá rung cả bụng.

Sinh ra đúng giữa mùa dịch Covid nhưng mình vẫn thấy rất yên tâm. Bệnh viện có công tác phòng dịch rất chặt chẽ. Dịch vụ chuyên nghiệp. Chăm sóc 2 mẹ con mình tận tâm. Các các cô điều dưỡng cô nào cũng phúc hậu nhẹ nhàng như bà tiên hỗ trợ mình nhiệt tình.

Đôi khi mình nghĩ, đúng là trong cái rủi có cái may. Dù nhập viện cấp cứu nhưng thật may mắn mình chọn được bệnh viện Phương Đông. Nếu chọn bệnh viện khác quá đông thì liệu trường hợp như mình có kịp mổ để cứu con không? Sau đẻ ở phòng chật chội thì liệu có sống nổi 3, 4 ngày trong bệnh viện không? Không biết phải dùng từ nào để cảm tạ ơn cứu mạng hai mẹ con.

Vậy là hành trình vượt cạn lần 3 tưởng đơn giản mà lại chẳng giản đơn đã kết thúc. Mình mang thêm 1 vết sẹo mới nhưng là một vết sẹo đánh dấu hạnh phúc.

Sinh ra trong thời dịch

Hành trình đi đẻ tại Phương Đông Em bé Phương Đông sinh ra trong thời dịch

Sinh ra trong thời dịch đồng nghĩa với nguy cơ mắc Covid 19 cao trong khi sức đề kháng – “tấm khiên tự thân” để bảo vệ cho trẻ vốn rất mỏng manh…

Ngay lúc này thôi, nhiều bé thơ chào đời ngay trong những vùng tâm dịch, lạ lẫm với khu cách ly, tập làm quen với những khái niệm “F0”; “F1”, “cách ly” hay “giãn cách xã hội”… Nhưng cộng đồng sẽ là tấm khiên lớn bảo vệ các em, vì Covid-19 là hiện tại, còn trẻ em là tương lai!

Nhằm mục đích sẻ chia với trẻ em vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam. BVĐK Phương Đông triển khai chiến dịch “SINH RA TRONG THỜI DỊCH“.

Với mỗi khách hàng sinh tại BVĐK Phương Đông, Phương Đông sẽ trích quỹ ủng hộ 10 tấm chắn giọt bắn cho trẻ em vùng tâm dịch!

#sinhratrongthoidich #nangniutungsusong

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Nâng niu từng sự sống!

xem thêm: Phương Đông có xe đưa đón mẹ bầu đi khám thai và đi sinh trong mùa dịch

       >>> :  Nhiều sao Việt hưởng ứng chiến dịch “Sinh ra trong thời dịch”

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

1,263

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời