Giải đáp: Tiêm mũi sởi cho bé 9 tháng có sốt không?

Khách hàng: Thanh Thảo

Đã hỏi: Ngày 15-10-2024

Chào bác sĩ, con tôi 9 tháng có lịch hẹn tiêm mũi sởi vào tuần sau. Xin hỏi tiêm mũi sởi cho bé 9 tháng có sốt không để tôi chuẩn bị để chăm sóc bé sau tiêm tốt hơn ạ?

Đã trả lời

Trả lời: Tiêm mũi sởi cho bé 9 tháng có sốt không?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Tiêm mũi sởi cho bé 9 tháng có thể gây sốt và đau, khiến trẻ quấy khóc, khó chịu, biếng ăn,... tình trạng kéo dài từ 1-3 ngày sau tiêm.

Vắc xin sởi tiêm cho trẻ từ 9 tháng tuổi rất quan trọng, giúp bảo vệ trẻ khỏi virus sởi, giảm nguy cơ mắc bệnh, góp phần ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng. Thực tế, tiêm sởi có thể gây phản ứng phụ tạm thời, bao gồm: Sốt nhẹ, quấy khóc, bỏ bú hoặc có phát ban nhẹ. Tình trạng xuất hiện sau 3-6 sau tiêm và kéo dài từ 1-3 ngày.

Phụ huynh có thể chăm sóc trẻ sau tiêm theo các lưu ý sau:

• Uống nhiều nước, sữa hoặc nước hoa quả.
  • Lau người trẻ bằng khăn ấm và cho trẻ mặc quần áo thoáng mát.
  • Đảm bảo trẻ có đủ thời gian và không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, hồi phục.
  • Nếu sốt cao trên 38,5°C có thể dùng thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn bác sĩ. Tránh tự ý cho trẻ uống thuốc.
  • Đảm bảo vết tiêm sạch sẽ, không bôi bất kỳ thuốc mỡ, lá đắp,... lên vết tiêm.

Giải đáp: Tiêm mũi sởi cho bé 9 tháng có sốt không?

Tiêm mũi sởi cho bé 9 tháng có gây sốt nhẹ dưới 38,5 độ

Sau tiêm nếu phụ huynh thấy trẻ có dấu hiệu sốt kéo dài, sốt cao hơn 38,5 độ kèm các triệu chứng bất thường như: khò khè, khó thở, tím tái,…hãy liên hệ, đem trẻ đến thăm khám tại địa chỉ chuyên khoa uy tín có y bác sĩ chuyên môn cao. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và đặt lịch khám để chủ động hơn, được bác sĩ tiếp đón, khám ngay không cần chờ đợi.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất