Tiêm ngừa uốn ván bao nhiêu mũi?

Tiêm ngừa uốn ván bao nhiêu mũi?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trịnh Thị Thảo

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Con tôi được 3 tháng tuổi vừa chích ngừa mũi uốn ván đầu tiên ở trung tâm y tế xã về. Tôi thấy nhiều người bảo là phải tiêm uốn ván mấy lần nữa thì mới xong. Vậy cho tôi hỏi tiêm ngừa uốn ván bao nhiêu mũi?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Tùy vào từng loại vắc xin uốn ván mà thời gian tiêm sẽ khác nhau. Nhưng thông thường hầu hết các loại vắc xin đều tiêm đủ 3 mũi trong vòng 6 tháng và tiêm mũi nhắc lại trong vòng 5 - 10 năm.

Đối với trường hợp của bé mới tiêm mũi uốn ván đầu tiên thì còn sẽ phải tiêm 2 mũi uốn ván nữa mới đủ liều để cơ thể có miễn dịch phòng bệnh. Cần phải nhớ rằng tiêm vắc xin uốn ván sẽ không tự sản sinh hệ miễn dịch nên phải tiêm nhắc lại mũi thứ 4 sau khoảng 5 - 10 năm. 

Nhiều loại vắc xin uốn ván sẽ tiêm nhắc lại sau khoảng 1 năm hoặc 3 năm hay 5 năm. Để rõ hơn về lịch tiêm phòng uốn ván bạn hãy đến các cơ sở y tế tiêm chủng để tham khảo và nhận tư vấn cụ thể.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác hoặc cần hỗ trợ về y khoa, bạn hãy liên hệ đến số hotline hoặc đến trực tiếp bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Tại đây các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám