Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu?

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trương Ngọc Hân

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Tôi mới tiêm uốn ván cách đây khoảng 2 năm. Tuy nhiên nhiều người bảo phải tiêm nhắc lại uốn ván để phòng ngừa nhiễm trùng và tránh những tác động xấu đối với cơ thể. Cho tôi hỏi tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong bao lâu? Thời gian tiêm nhắc lại như thế nào?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Theo thông tin khuyến nghị từ các chuyên khoa y tế thì tiêm phòng uốn ván có tác dụng trong vòng 5 - 10 năm. 

Đối với những người làm những công việc độc hại, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cao như: bộ đội, công nhân xây dựng, nông dân, người dọn vệ sinh cống rãnh,... Những người này trong vòng 6 tháng cần phải được tiêm 3 liều uốn ván miễn dịch để bảo vệ cơ thể trong 5 năm. 

Để hỗ trợ phòng bệnh uốn ván suốt đời nên tiêm nhắc lại liều sau 5 - 10 năm. Mũi 1 là lần đầu tiên tiêm, mũi 2 cách tối thiểu 1 tháng sau liều thứ nhất và mũi 3 cách liều thứ 2 khoảng 6 tháng. Tiêm nhắc lại sau 5 - 10 năm để bảo vệ cơ thể.

Đối với trường hợp tiêm 2 mũi uốn ván của bạn chưa đủ phòng ngừa miễn dịch. Vì vậy bạn cần đến cơ sở y tế để được tư vấn rõ hơn. Nếu còn thắc mắc nào khác bạn hãy gửi ngay câu hỏi đến Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám