Tiêm uốn ván mũi 2 muộn có sao không?

Tiêm uốn ván mũi 2 muộn có sao không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Thị Huyền

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Bé nhà tôi được 4 tháng tuổi mới tiêm được 1 mũi uốn ván. Bé đến lịch tiêm mũi uốn ván thứ 2 thì bé ốm nên không thể tiêm được. Vậy bác sĩ cho hỏi tiêm uốn ván mũi 2 muộn có sao không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Trên thực tế thì việc tiêm uốn ván mũi 2 muộn sẽ không để lại hậu quả gì về sức khỏe nghiêm trọng cả.

Có nhiều lý do dẫn đến việc tiêm phòng mũi uốn ván thứ 2 muộn như quên lịch tiêm, ốm đau, dịch bệnh,... Điều đó khiến lịch tiêm bị rời lại khiến tiêm phòng uốn ván muộn. Khi đó bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi sau khi tiêm mũi 1 cơ thể đã có một phần nào kháng thể. Nếu tiêm uốn ván đúng lịch thì càng tốt nhưng nếu tiêm muộn hơn thì cũng không sao cả. 

Để có thể hiểu rõ hơn về lịch tiêm phòng uốn ván, bạn hãy đến các cơ sở tiêm chủng để nhận tư vấn cụ thể nhất. Ngoài ra còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ số hotline hoặc đến trực tiếp bệnh viện Đa Khoa Phương Đông để nhận tư vấn. Các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện sẽ đưa ra lời tư vấn giải thích rõ nhất và đưa ra phương hướng giải quyết hiệu quả.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám