Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 500 mẹ bầu

23-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho hơn 500 mẹ bầu

Vừa qua Trung tâm Tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông phối hợp với UBND Quận Bắc Từ Liêm tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 cho phụ nữ mang thai đang sinh sống trên địa bàn quận và những mẹ bầu đã đăng ký sinh tại Phương Đông.

Nhiều mẹ bầu lo lắng và đắn đo, nhưng khi được các y bác sĩ của viện Phương Đông tư vấn theo dõi trước và sau tiêm kỹ lưỡng các mẹ bầu đã an tâm hơn. Toàn bộ mẹ bầu đều được khám và tư vấn kỹ càng trước khi tiêm nhất là khám thai do đây là bước rất quan trọng nhằm phát hiện và phân loại đối tượng đủ điều kiện để thực hiện tiêm vắc xin phòng covid- 19.

Trong đợt tiêm chủng này lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cũng đã tới thăm và động viên người dân và đội ngũ y bác sĩ. Bà Lê Thị Thu Hương, phó chủ tịch Quận Bắc Từ Liêm đánh giá cao công tác thực hiện tiêm chủng của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Bắt đầu từ ngày 7/9/2021, BVĐK Phương Đông chính thức đón mẹ bầu tới tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đợt tiêm đầu tiên diễn ra trong 3 ngày (Từ 7-9/9/2021) với hơn 500 mẹ bầu được tiêm vắc xin Pfizer (Mỹ). Đối tượng tiêm chủng là phụ nữ mang thai trên 13 tuần đang cư trú tại địa bàn Quận Bắc Từ Liêm hoặc các mẹ bầu đã đăng ký thai sản trọn gói tại bệnh viện có đặt lịch từ trước.

Dưới đây là quy trình tiêm phòng Covid-19 tại BVĐK Phương Đông để các mẹ bầu cùng tham khảo và chuẩn bị trước khi tiêm:

Bước 1: Khai báo Y tế, khám sàng lọc và test nhanh Covid-19.

Bước 2: Khám sàng lọc và nghe tư vấn trước khi tiêm phòng.

Bước 3: Ký cam kết tự nguyện tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bước 4: Theo dõi sức khỏe 30 - 60 phút sau tiêm.

Bước 5: Hướng dẫn mẹ bầu tiếp tục theo dõi sau tiêm tại nhà.

Liên hệ ngay hotline 19001806 để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm video khác