Trẻ bị kiết lỵ nên ăn gì?

Trẻ bị kiết lỵ nên ăn gì?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Ngọc Châu

Đã hỏi: Ngày 23-10-2023

Chào bác sĩ! Con tôi được 3 tuổi, cháu bị kiết lỵ trực khuẩn và được bác sĩ cho về nhà điều trị và kết hợp ăn uống lành mạnh. Vậy xin hỏi trẻ bị kiết lỵ nên ăn gì để nhanh khỏi?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Trẻ bị kiết lỵ nên bổ sung cháo lỏng, các loại thức ăn mềm, rau củ quả tươi hoặc nước ép, sữa chua lợi khuẩn…

Cụ thể hơn mẹ nên nấu cháo và chia thành nhiều bữa nhỏ, chế biến đơn giản, ít dầu mỡ để giúp tiêu hóa nhẹ nhàng hơn. Bổ sung thêm rau củ quả tươi cho khẩu phần của bé. Nếu bé không ăn mẹ có thể bổ sung bằng nước ép. Ngoài ra mẹ nên cho con ăn thêm sữa chua hoặc các loại sữa chua uống để hỗ trợ tiêu hóa cho con.

Trường hợp bé đi ngoài nhiều mẹ nên bù thêm điện giải oresol hoặc nước dừa, nước lọc để bù nước cho con. Tránh cho bé ăn các loại đồ ăn nhanh, bánh kẹo hay đồ nhiều dầu mỡ để tránh hệ tiêu hóa thêm nặng nề. 

Trẻ bị kiết lỵ sẽ nhanh khỏi hơn nếu chú ý cẩn thận tới chế độ dinh dưỡng và kết hợp với phác đồ của bác sĩ. Mẹ nên tham khảo và áp dụng cho con để bé sớm phục hồi. Mẹ cần tư vấn hay hỗ trợ thêm hãy liên hệ với bệnh viện Đa Khoa Phương Đông sớm nhất nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám