Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Hỏi về: Nhi khoa

Khách hàng: Nguyễn Thị Linh

Đã hỏi: Ngày 04-07-2023

Con tôi đang xuất hiện các triệu chứng của bệnh tay chân miệng. Cháu sốt, nổi đầy mụn nước tại tay, chân và miệng,… Tôi đang cho cháu cách ly, điều trị tại nhà. Thưa bác sĩ là trẻ bị tay chân miệng bao lâu thì khỏi?

Đã trả lời / Chủ đề: Nhi khoa

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông. Đối với thắc mắc về thời gian khỏi bệnh chân tay miệng ở trẻ, chúng tôi xin được giải đáp như sau: 

Các bé <5 tuổi là đối tượng thường mắc tay chân miệng nhất. Bởi vì hệ miễn dịch yếu, chưa phát triển toàn diện, khả năng chống lại sự xâm nhập của virus không đủ mạnh. Dưới đây là triệu chứng của bệnh: 

  • Mệt mỏi, đau họng, sốt nhẹ (ủ bệnh từ 3-7 ngày).
  • Ngủ không ngon giấc hoặc ngủ nhiều hơn.
  • Trẻ biếng ăn, chảy nước dãi do đau họng. 
  • Chỉ thích đồ ăn lỏng, mềm và uống đồ lạnh. 
  • Xuất hiện mụn nước ở khoang miệng, lòng bàn tay và bàn chân hoặc mông, hậu môn. 

Mùa xuân, hè và mùa thu là thời điểm phụ huynh cần chú ý vì các bé rất dễ bị bệnh tay chân miệng. Những triệu chứng của bệnh sẽ tự động biến mất sau 1-2 tuần. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian của bệnh, phụ huynh nên đưa bé tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra và kê thuốc phù hợp.

Trong quá trình điều trị, để giảm nguy cơ lây lan bệnh từ bé sang người khác, phụ huynh nên cách ly, chăm sóc trẻ ở nhà. Đồng thời bổ sung nhiều nước rau củ quả nhằm giải nhiệt, đào thải độc tố cho bé tốt hơn. Anh chị có thể liên hệ với bệnh viện đa khoa Phương Đông để được hỗ trợ nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thêm.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Chân tay miệng có phải kiêng gió không?

Đã hỏi: Ngày 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc cháu trai bị tay chân miệng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Xin hỏi bác sĩ chân tay miệng có phải kiêng gió không ạ?

Bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi được chẩn đoán bị tay chân miệng với nhiều nốt mụn trên da. Xin hỏi bệnh tay chân miệng có để lại sẹo không ạ?

Bị chân tay miệng có ăn được thịt gà không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang chăm sóc con bị tay chân miệng đã được 4 ngày, không biết nên xây dựng chế độ ăn uống cho bé để nhanh hồi phục. Xin hỏi bị chân...

Bà bầu bị tay chân miệng có sao không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, tôi đang mang thai tháng thứ 5 và bị lây bệnh tay chân miệng khi chăm sóc con lớn mắc bệnh. Xin hỏi bà bầu bị tay chân miệng có sao không...

Trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa được không?

Đã hỏi: 06-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi hiện đã bị tay chân miệng được 4 ngày, tôi định mua cho bé uống nước dừa để giải khát. Xin hỏi trẻ bị tay chân miệng uống nước dừa...
19001806 Đặt lịch khám