Trẻ sơ sinh đi ngoài ngày mấy lần?

Trẻ sơ sinh đi ngoài ngày mấy lần?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Hà

Đã hỏi: Ngày 03-04-2024

Chào bác sĩ, tôi lần đầu sinh con và chăm bé một mình, không có kinh nghiệm nên vô cùng bối rối, đặc biệt vấn đề tiêu hóa của bé. Xin hỏi trẻ sơ sinh đi ngoài ngày mấy lần là bình thường ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Trẻ sơ sinh đi ngoài ngày tầm 1 – 6 lần tùy tuần tuổi và còn tùy thuộc bé bú sữa mẹ hay sữa bột ngoài. 

Tần suất đi ngoài ở trẻ sơ sinh bú mẹ được cho là bình thường sẽ khoảng 3- 4 lần/ngày, thậm chí đến 10 lần/ngày với các trẻ có sức ăn tốt. Phân trẻ thường lợn cợn, có nước, màu vàng nhạt. Ở trẻ ăn sữa công thức, tần suất đi ngoài của trẻ có thể dao động từ 1- 4 lần/ngày, phân thường mềm nhưng đặc hơn, màu vàng nâu, nâu nhạt hoặc chuyển xanh là bình thường. Nếu nhiều hơn có thể trẻ sơ sinh bị đi ngoài nên ba mẹ cần chú ý.

Bạn nếu nhận thấy trẻ ăn với lượng và cữ ăn bình thường, trẻ ngủ tốt, không quấy khóc, không căng trướng bụng thì không cần quá lo lắng. Phân trẻ nếu kho cứng, trẻ rặn đỏ mặt khi đi tiêu, bụng căng cứng, hay đi ngoài nhiều lần, phân lỏng lẫn nước, có bọt, phân màu bất thường (đỏ, xám, trắng, đen),... thì có thể trẻ đã bị các vấn đề tiêu hóa. 

Bạn nếu thấy phân con có các dấu hiệu bất thường kể trên, hãy đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khoa Nhi, để được y bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám, giúp tình trạng bệnh của bé được khắc phục nhanh chóng. 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Sốt xuất huyết có được uống Panadol Extra không?

Đã hỏi: Ngày 13-04-2024
Chào bác sĩ, tôi có một số triệu chứng nghi ngờ bị sốt xuất huyết và chồng tôi bảo chỉ cần uống Panadol Extra mấy bữa là khỏi. Xin hỏi sốt xuất huyết có được...

Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Sốt xuất huyết có lây qua đường tình dục không?

Bị thủy đậu có được ăn mì tôm không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, cháu trai tôi 12 tuổi đang điều trị thủy đậu tại nhà. Cháu khá lười ăn, không chịu ăn gì chỉ đòi ăn mì tôm. Xin hỏi bị thủy đậu có được...

Bị thủy đậu có được uống trà sữa không?

Đã hỏi: 13-04-2024
Chào bác sĩ, con trai tôi đang nghỉ học vì bị thủy đậu. Cháu thích đồ ngọt, hiện đang đòi mẹ nấu trà sữa cho cháu uống. Xin hỏi bị thủy đậu có được uống...

Bị thủy đậu có cho con bú được không?

Đã hỏi: 12-04-2024
Chào bác sĩ, tôi hiện đang nuôi con nhỏ, bé được 1 tuổi và còn bú sữa mẹ. Xin hỏi bị thủy đậu có cho con bú được không ạ?
19001806 Đặt lịch khám