Uống cà phê có tăng huyết áp không?

Uống cà phê có tăng huyết áp không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Thảo Trinh

Đã hỏi: Ngày 14-10-2023

Chào bác sĩ, bố mẹ tôi bị cao huyết áp nhưng rất thích uống cà phê. Xin hỏi uống cà phê có tăng huyết áp không, có cần kiêng không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Uống cà phê có tăng huyết áp, nhưng mức độ tăng không đáng kể. 

Cụ thể tác dụng làm tăng huyết áp của cà phê như sau:

  • Đối với người ít uống, không có thói quen uống loại đồ uống này mỗi ngày, thì sau mỗi ly cà phê nhỏ, huyết áp chỉ tăng nhẹ lên khoảng 10mmHg.
  • Đối với người thường xuyên, yêu thích, thường uống cà phê mỗi ngày thì chỉ số huyết áp còn tăng ít hơn, chỉ khoảng 5mmHg sau mỗi tác ca phê nhỏ bạn uống vào. 

Thêm nữa, tác dụng tăng huyết áp do cà phê gây ra cũng kéo dài trong thời gian ngắn, chỉ khoảng 30 phút sau khi uống, nên cũng không gây hại quá nhiều với sức khỏe người bệnh cao huyết áp. Bố mẹ bạn nếu yêu thích thức uống này có thể thưởng thức nó mỗi ngày, miễn không nên lạm dụng, uống quá nhiều.

Quan trọng hơn cả, để tầm soát bệnh cao huyết áp, người nhà và bệnh nhân nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt. Đặc biệt, bạn đừng quên đưa người bệnh đi thăm khám định kỳ tại địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh cao huyết áp uy tín như Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để tầm soát bệnh. Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám