Uống vitamin D có cần phơi nắng nữa không?

Uống vitamin D có cần phơi nắng nữa không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023

Con tôi được 10 tháng tuổi nhưng hơi còi, bạn bè khuyên tôi nên cho trẻ uống vitamin D và cho phơi nắng. Theo như tìm hiểu thông tin ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D một cách hiệu quả nhất. Vậy uống vitamin D có cần phơi nắng nữa không?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Uống vitamin D không nhất thiết cần phải phơi nắng mặc dù ánh nắng không chỉ giúp tổng hợp vitamin D mà còn diệt vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng. 

Trẻ nhỏ có sức đề kháng còn yếu nên việc phơi nắng là không cần thiết. Để bổ sung vitamin D bạn có thể cho bé uống vitamin D tổng hợp hoặc các thực phẩm có giàu dưỡng chất này. Nếu tắm nắng thì bạn nên chú ý thời gian từ 6- 8 giờ sáng và từ 17- 18 giờ chiều. Khung giờ từ 9- 15 giờ ánh nắng chứa nhiều tia cực tím, vì vậy tuyệt đối không nên cho trẻ tắm nắng. Khi tắm nắng cần chú ý tình hình sức khỏe của con để điều chỉnh cho phù hợp nhất. 

Vitamin D là một dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể và giúp xương cứng cáp hơn. Bạn hãy chú ý bổ sung liều lượng phù hợp và khám sức khỏe khi trẻ có những dấu hiệu bất thường. Nếu còn thắc mắc nào khác bạn hãy gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Phương Đông nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Trẻ bao nhiêu tháng thì bổ sung vitamin D?

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023
Bé nhà tôi sinh non 34 tuần và chỉ được 2kg. Hiện tại bé đã được 4 tháng nhưng chưa cứng cổ. Cơ thể của bé nhìn khá còi cọc, nhỏ con và hơi yếu....

Có nên pha vitamin D vào sữa?

Đã hỏi: 09-09-2023
Con nhà tôi được 14 tháng tuổi mới được 9kg - nhìn khá còi cọc. Tôi đã cho bé đi khám và bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên con...

Uống canxi milk có cần uống thêm vitamin D không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Nhiều bạn bè của tôi cho con của họ uống canxi milk và bổ sung thêm vitamin D đồng thời. Con tôi cũng đang có dấu hiệu còi xương, ăn uống kém. Vậy cho hỏi...

Virus HPV lây qua đường nào?

Đã hỏi: 07-09-2023
Tôi được biết, HPV là một bệnh dễ lây nhiễm và khá nguy hiểm. Vậy bác sĩ cho hỏi virus HPV lây qua đường nào, lây như thế nào?

Mổ u mỡ kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 29-08-2023
Mẹ tôi mới mổ u mỡ xong được một tuần, tôi muốn bổ sung một số thực phẩm để tăng cường hồi phục sức khỏe nhưng chưa biết mổ u mỡ kiêng ăn gì?
19001806 Đặt lịch khám