Vắc xin tiêu chảy Rota giá bao nhiêu? Uống ở đâu tốt?

Nguyễn Mai Phương

24-02-2021

Rotavirus là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Vì vậy uống vắc xin phòng Rotavirus được khuyến cáo thực hiện cho bé từ 6 tháng trở đi. Vậy vắc xin tiêu chảy Rota giá bao nhiêu?

Bệnh tiêu chảy do Rotavirus

Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh tiêu chảy cấp (hay bệnh viêm dạ dày ruột) ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy nhiều lần, có khi lên đến 20 lần trong ngày dẫn tới mất nước nặng và gây tử vong.

Tiêu chảy cấp do Rotavirus gây tử vong hàng đầu tại các nước đang phát triển. Trẻ bị tiêu chảy cấp gây mất nước, mất điện giải, suy dinh dưỡng. Trẻ suy dinh dưỡng lại có nguy cơ tiêu chảy cao, tạo thành vòng xoắn bệnh lý.

Để phòng ngừa tiêu chảy cấp do Rotavirus, tạo điều kiện cho trẻ phát triển tốt nhất trong giai đoạn đầu đời, các gia đình nên cho trẻ uống vắc xin Rota đúng lịch và đủ liều theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tiêu chảy do Rotavirus là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi

Vắc xin tiêu chảy Rota uống khi nào?

Trẻ dưới 3 tháng ít mắc bệnh vì có sẵn kháng thể từ sữa mẹ truyền cho. Trong khi đó trẻ em giai đoạn 6-36 tháng rất dễ bị nhiễm Rotavirus do đang bắt đầu khám phá thế giới xung quanh, hay cho tay vào miệng, từ đó tạo điều kiện để mầm bệnh xâm nhập cơ thể. Do vậy, thời điểm lý tưởng để uống vắc xin Rotavirus là từ 6 tuần tuổi. Việc chủng ngừa từ sớm sẽ giúp trẻ tạo kháng thể, dự phòng khả năng nhiễm bệnh. Phụ huynh lưu ý cho trẻ uống vắc xin tiêu chảy Rota sớm nhất là từ 6 tuần và phải hoàn thành liều cuối cùng trước khi trẻ 8 tháng tuổi.

Vắc xin tiêu chảy Rota giá bao nhiêu

Trẻ uống vắc xin phòng tiêu chảy do Rotavirus

3 loại vắc xin phòng ngừa Rotavirus phổ biến với lịch uống như sau:

Vắc xin sản xuất tại Bỉ

- Lần 1: Trẻ 6 tuần tuổi trở lên.

- Lần 2: Cách liều đầu 4 tuần. Uống đủ 2 liều trước 6 tháng tuổi.

Vắc xin sản xuất tại Mỹ

- Lần 1: Trẻ từ 7,5 tuần - 85 ngày tuổi.

- Lần 2: Cách liều đầu 4 tuần.

- Lần 3: Cách liều 2, 4 tuần. Uống đủ 3 liều trước 8 tháng tuổi.

Rotavin - sản xuất tại Việt Nam

- Lần 1: Trẻ 6 tuần tuổi trở đi.

- Lần 2: Cách liều đầu 2 tháng. Uống đủ 2 liều trước 6 tháng tuổi.

Khi nào trẻ không nên uống vắc xin tiêu chảy rota?

Trong một số trường hợp dưới đây, không nên cho trẻ uống vắc xin Rota:

- Trẻ có tiền sử phản ứng dị ứng nghiêm trọng sau uống vắc xin Rota trước đó.

- Trẻ đang bị sốt hoặc mắc các bệnh cấp tính.

- Trẻ đang gặp vấn đề về tiêu hóa, bị dị tật đường tiêu hóa bẩm sinh.

- Bé bị rối loạn miễn dịch.

- Bé có tiền sử lồng ruột.

Bởi vậy, khám sàng lọc là việc cần thiết phải làm trước khi chủng ngừa vắc xin cho trẻ. Ngoài ra, cha mẹ cần chủ động thông báo bệnh sử, phản ứng dị ứng ở lần uống vắc xin trước (nếu có) cho cán bộ y tế để có chỉ định thích hợp.

Vắc xin tiêu chảy Rota giá bao nhiêu?

Chi phí uống vắc xin Rota phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và dịch vụ tại cơ sở tiêm chủng. Các vị phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng để có lựa chọn tốt nhất cho con.

Hiện nay, Trung tâm Tư vấn và Tiêm chủng Vắc xin Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có sẵn 3 loại vắc xin phòng tiêu chảy do Rotavirus với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo quản lạnh theo tiêu chuẩn từ 2-8 độ C cho chất lượng tốt nhất. Trong đó, vắc xin của Bỉ có giá 825.000 đồng/liều, vắc xin của mỹ có giá 665.000 đồng/liều và vắc xin 490.000 đồng/liều. Khách hàng tiêm chủng tại Phương Đông được miễn hoàn toàn phí khám trước tiêm và theo dõi sau tiêm. Ngoài ra, Bệnh viện Phương Đông thường xuyên áp dụng ưu đãi hấp dẫn, hỗ trợ trả góp khi mua trọn gói giúp quý khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa.

Quý khách lưu ý: Giá trong bài chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để được báo giá chính xác từng loại vắc xin cũng như các ưu đãi hiện hành, khách hàng vui lòng liên hệ hotline 19001806.

Diễn viên Mạnh Trường lựa chọn tiêm chủng cho con trai tại BVĐK Phương Đông

Uống vắc xin tiêu chảy Rota ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông hiện nay là một trong những điểm tiêm chủng dịch vụ được đông đảo các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Các vắc xin dành cho trẻ nhỏ từ 0-24 tháng, người lớn và phụ nữ sắp mang thai luôn được cập nhật đầy đủ, hạn sử dụng dài, bảo quản kỹ lưỡng.

Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có trình độ cao, biết nắm bắt tâm lý giúp trẻ bớt sợ hãi và lo âu.

100% trẻ được thăm khám trước và sau tiêm với bác sĩ chuyên khoa vắc xin. Gia đình được tư vấn chi tiết mọi vấn đề về sức khỏe, vắc xin, lịch chủng ngừa, đường uống, hướng dẫn theo dõi và chăm sóc trẻ tại nhà.

Khoa phòng thoáng mát, vô khuẩn, trang bị tiện nghi hiện đại, tích hợp khu vui chơi đầy màu sắc cho bé, có phòng riêng thay tã, cho con bú cho các mẹ. Khuôn viên xanh mát hơn 300 loại cây hoa đem lại sự thư thái cho mọi khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý cha mẹ giải đáp được thắc mắc vắc xin tiêu chảy Rota giá bao nhiêu. Để đăng ký đặt lịch chủng ngừa Rotavirus cho bé, gia đình vui lòng liên hệ 19001806.