Vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax giá bao nhiêu?

Nguyễn Mai Phương

18-11-2020

Vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax dự phòng bệnh viêm não Nhật Bản cho người lớn và trẻ em từ đủ 12 tháng tuổi trở lên. Vậy vắc xin Jevax giá bao nhiêu?

Tìm hiểu chung về vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax

Jevax có xuất xứ tại Việt Nam, là vắc xin bất hoạt có tác dụng dự phòng đặc hiệu bệnh viêm não Nhật Bản cho người lớn và trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên.

Vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax

Lịch tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax

Vắc xin Jevax được tiêm theo phác đồ như sau:

- Mũi 1: Trẻ đủ 12 tháng

- Mũi 2: Sau mũi 1, 1-2 tuần

- Mũi 3: Sau mũi 2, 1 năm

Sau đó cứ 3 năm nhắc lại 1 lần đến năm 15 tuổi để duy trì miễn dịch.

Liều lượng tiêm

Trẻ dưới 3 tuổi tiêm 0,5ml/liều, trên 3 tuổi tiêm 1ml/liều.

Chống chỉ định

- Người quá mẫn với bất kỳ thành phần nào có trong vắc xin

- Người mắc bệnh liên quan đến tim, thận, gan

- Đang sốt cao, mệt mỏi hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng tiến triển

- Người đang bị tiểu đường hoặc suy dinh dưỡng

- Người mắc ung thư máu hay các bệnh ác tính nói chung

- Phụ nữ mang thai

Sau tiêm vắc xin Jevax có gặp phản ứng phụ không?

Giống với những loại vắc xin phòng bệnh khác, trẻ tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax vẫn có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như:

- Phản ứng tại chỗ bao gồm: sưng tấy vết tiêm, đỏ vùng tiêm

- Phản ứng toàn thân (hiếm khi xảy ra): sốt, ớn lạnh, đau đầu... tùy thể trạng mỗi người.

Hầu hết các trường hợp phản ứng đều chỉ xảy ra thoáng qua và sẽ nhanh chóng biến mất, không đáng lo ngại. Tuy nhiên trẻ vẫn cần được theo dõi và kiểm tra sức khỏe sau tiêm 30 phút, tại chỗ tiêm, trước khi ra về. Ngoài ra, trẻ phải được bác sĩ có chuyên môn khám lâm sàng cẩn thận trước tiêm để đảm bảo đủ điều kiện chủng ngừa. Nếu trẻ đang sốt cao, có tiền sử dị ứng hoặc mắc các bệnh nhiễm trùng, cha mẹ cần thông báo với bác sĩ để được hoãn tiêm cho con.

Sốt là phản ứng hiếm khi xảy ra sau tiêm Jevax

Sau khi tiêm và trở về nhà, gia đình cần tiếp tục theo dõi trẻ trong vòng 24 giờ. Nếu trẻ có bất cứ biểu hiện bất thường nào sau đây, cần nhanh chóng đưa trẻ quay lại chỗ tiêm hoặc bệnh viện gần nhất để khám và can thiệp:

- Sốt kéo dài trên 48 tiếng

- Sốt cao trên 38,5 độ C, hạ sốt không đỡ

- Sốt kèm theo ho, hắt hơi, phát ban, tiêu chảy

- Trẻ bỏ ăn/bú, khó thở, thở nhanh, tím tái

- Co giật, khóc thét, quấy khóc liên tục, li bì

Vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax giá bao nhiêu?

Dịch vụ tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có chi phí 165.000 đồng. Dịch vụ khám lâm sàng trước tiêm và theo dõi sau tiêm 30 phút được miễn phí hoàn toàn.

Lưu ý: Giá trên có thể thay đổi so với thời điểm bài viết được đăng. Để cập nhật tình trạng vắc xin và biết chi phí chính xác, quý khách vui lòng liên hệ 19001806.

Tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã và đang là một trong những điểm tiêm chủng được hàng nghìn gia đình tin yêu, lựa chọn. Tại đây luôn cập nhật đầy đủ vắc xin dành cho trẻ nhỏ từ 0-24 tháng, người lớn và phụ nữ sắp mang thai. Khi đăng ký tiêm chủng tại Phương Đông, quý khách sẽ được hưởng dịch vụ y tế chất lượng vượt trội:

100% trẻ được thăm khám cẩn thận trước và sau tiêm với bác sĩ chuyên khoa. Gia đình được tư vấn đầy đủ các vấn đề sức khỏe, vắc xin, lịch tiêm, đường tiêm, cách theo dõi và chăm sóc trẻ sau chủng ngừa.

Bác sĩ khám trước tiêm cho bé

Nguồn vắc xin dồi dào, phong phú, được nhập từ các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước, bảo quản lạnh đúng chuẩn quốc tế. Khoa phòng thoáng mát, vô khuẩn, trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại, có phòng thay tã, cho con bú... vô cùng tiện lợi.

Đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng là những người giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có trình độ cao, biết cách nắm bắt tâm lý trẻ, giúp trẻ có một cuộc tiêm không lo âu, sợ hãi.

Không chỉ vậy, Trung tâm tiêm chủng Phương Đông còn tích hợp khu chơi rộng rãi với nhiều trò chơi thú vị, tủ sách trẻ em hấp dẫn... giúp trẻ có cảm giác vui vẻ, thoải mái như đi chơi. Khuôn viên bệnh viện xanh mát với hơn 300 loại cây và hoa, quảng trường rộng rãi, hồ điều hòa… đem lại sự thư thái cho khách hàng đến bệnh viện.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cha mẹ giải đáp được thắc mắc tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản Jevax giá bao nhiêu. Để đặt lịch chủng ngừa và nhận tư vấn chi tiết, quý cha mẹ vui lòng liên hệ 19001806.