Vì sao sau khi chụp tử cung vòi trứng dễ có thai

Vì sao sau khi chụp tử cung vòi trứng dễ có thai

Hỏi về: Sản phụ khoa

Khách hàng: Nguyễn Mai

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024

Thưa bác sĩ. Nửa tháng trước em được thực hiện chụp tử cung vòi trứng tại bệnh viện mình, do tình trạng khó thụ thai trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây em phát hiện mình mang bầu, hiện tượng này khiến gia đình vừa vui mừng vừa lo lắng nên muốn hỏi bác sĩ vì sao sau khi chụp tử cung vòi trứng dễ có thai?

Đã trả lời / Chủ đề: Sản phụ khoa

Trả lời: Vì sao sau khi chụp tử cung vòi trứng dễ có thai?

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Đối với trường hợp Sau khi chụp tử cung vòi trứng dễ có thai của bạn, chúng tôi xin đưa ra lời giải đáp như sau:

Trên thực tế, sau khi chụp tử cung vòi trứng dễ có thai là hiện tượng tương đối bình thường. Có hai nguyên nhân chính thúc đẩy quá trình mang thai trong trường hợp dưới đây:

  • Một, kỹ thuật chụp tử cung vòi trứng vô tình làm thông thoáng, giảm sự tắc nghẽn tại vòi trứng. Nhờ vậy, tỷ lệ đậu thai ngay sau thời gian này rất cao, đây cũng là ảnh hưởng tích cực của phương pháp chẩn đoán này.
  • Hai, khi chụp vòi trứng người bệnh thường được sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc an thần. Những loại thuốc này tác động trực tiếp đến cơ thể người mẹ, giúp thư giãn tối đa, loại bỏ stress, căng thẳng gây ức chế đến việc có thai.

Bên cạnh hai ảnh hưởng tích cực nêu trên, chụp tử cung vòi trứng cũng có một số hạn chế như di chứng chảy máu âm đạo do cơ thể đang đào thải thuốc cản quang. Tình trạng này gây bất lợi cho cả mẹ và trẻ trong thai kỳ, ví dụ như ra huyết âm đạo bất thường hoặc rong huyết.

Mang bầu ngay sau khi chụp tử cung vòi trứng có bị làm sao không?

Mang bầu ngay sau khi chụp tử cung vòi trứng có bị làm sao không?

Ngoài ra, việc có bầu ngay sau khi chụp tử cung vòi trứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở các mẹ, thậm chí diễn tiến nặng. Vậy nên, các bác sĩ luôn khuyến cáo chị em nên đợi đến chu kỳ sau để quan hệ và thụ thai, đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi cũng như sức khỏe bản thân.

Trong trường hợp bất ngờ mang thai sau chụp tử cung vòi trứng như khách hàng Nguyễn Minh, chị em đến đến bệnh viện chuyên khoa hoặc bệnh viện có chuyên khoa Phụ sản như BVĐK để được thăm khám, kiểm tra sức khỏe mẹ và bé, nhận tư vấn chăm sóc từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu lĩnh vực.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Thai nhi dây rốn quấn cổ 1 vòng sinh thường được không?

Đã hỏi: Ngày 19-07-2024
Em đang mang thai tuần thứ 32 và vừa được siêu âm phát hiện thai nhi bị dây rốn quấn cổ 1 vòng. Ngoài ra, đầu bé đã quay xuống rồi ạ, không biết có...

Sản phụ bị tiền sản giật có đẻ thường được không?

Đã hỏi: 14-07-2024
Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 30 và được chẩn đoán bị tiền sản giật. Em rất lo lắng về việc này và muốn hỏi bác sĩ liệu em có thể sinh...

Sản dịch sau sinh thường bao lâu thì hết?

Đã hỏi: 16-07-2024
Chào bác sĩ, em mới sinh con được 15 ngày. Em đang lo lắng vì lượng sản dịch của em vẫn còn nhưng không có nhiều như ban đầu. Bác sĩ cho em hỏi, thông...

Bị lưu thai kiêng quan hệ bao lâu để đảm bảo sức khỏe?

Đã hỏi: 18-07-2024
Thưa bác sĩ, em mới bị lưu thai vào tuần thứ 6 của thai kỳ. Em muốn hỏi bác sĩ em nên kiêng quan hệ bao lâu sau khi lưu thai? Em cảm ơn bác...

Nằm ngửa khi mang thai 3 tháng cuối có nguy hiểm không?

Đã hỏi: 13-07-2024
Xin chào Bác sĩ, em muốn hỏi Bác sĩ, em mang thai ở tháng thứ 7, vì mới mang thai lần đầu nên em chưa có nhiều kinh nghiệm, trước đó em mang thai vẫn...
19001806 Đặt lịch khám