Viêm da dị ứng có lây không?

Viêm da dị ứng có lây không?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Mai

Đã hỏi: Ngày 20-11-2023

Chào bác sĩ, nhà hàng xóm tôi có bé bị viêm da dị ứng thường xuyên chơi với con tôi và tôi khá lo lắng nếu không may bé nhà tôi bị bệnh này. Xin hỏi viêm da dị ứng có lây không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Viêm da dị ứng không có tính lây lan. Sự tiếp xúc trực tiếp dịch từ mụn nước, máu,... trên da người bệnh cũng không lây bệnh. 

Bệnh viêm da dị ứng tuy không lây lan khi tiếp xúc nhưng có tính di truyền. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nguy cơ lây truyền bệnh này từ thế hệ bố mẹ sang con cái đến hơn 80%. Vì vậy, nếu bố mẹ hay bố hoặc mẹ bị bệnh này nên chủ động đưa trẻ đi thăm khám, có biện pháp phòng, chăm sóc bệnh sớm cho con trẻ.

Dấu hiệu của bệnh viêm da dị ứng dễ nhận biết là có nhiều vết mụn nước, đỏ rát, phồng rộp, khô nẻ hay ngứa khó chịu trên nhiều vùng da trên cơ thể. Tiếp xúc với người bệnh không lây bệnh, nhưng với người bệnh có tiếp xúc từ vùng da khỏe với vùng da bệnh sẽ lây lan tình trạng bệnh nhanh hơn. 

Tốt nhất bạn nên khuyên phụ huynh bé bị bệnh nhà hàng xóm đưa bé đi thăm khám càng sớm càng tốt để kiểm soát tình trạng bệnh. Một địa chỉ có thể tham khảo tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám