Viêm da tiếp xúc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Viêm da tiếp xúc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Trần Minh

Đã hỏi: Ngày 20-11-2023

Chào bác sĩ, con trai em mới bị viêm da dị ứng tiếp xúc với hải sản. Xin hỏi viêm da tiếp xúc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Viêm da tiếp xúc dị ứng sẽ mất từ 1 - 4 tuần mới hồi phục. Thời gian có thể kéo dài hơn tùy vào mức độ bệnh, cơ địa bệnh nhân và phương án điều trị.

Ở mức độ bệnh nhẹ, bệnh nhân chỉ cần làm sạch da với sản phẩm dịu nhẹ và dưỡng da phục hồi, không tiếp xúc với tác nhân dị ứng nữa sẽ hiệu quả tốt nhanh chóng. Mức độ bệnh trung bình trở lên, bệnh nhân có thể cần dùng thuốc mỡ bôi chứa corticosteroid theo sự chỉ định, hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ. 

Trường hợp bệnh nặng, bệnh nhân sẽ cần sử dụng corticosteroid cho cả đường uống và đường bôi dưới sự theo sát sao của bác sĩ da liễu. Điều quan trọng nhất để điều trị viêm da tiếp xúc dị ứng là không tiếp xúc hoàn toàn với tác nhân gây bệnh, bệnh mới nhanh khỏi, hồi phục. Tác nhân gây dị ứng với mỗi người rất khác nhau. 

Bạn nên đưa con trai đi khám tại địa chỉ chuyên khoa da liễu uy tín, có y bác sĩ chuyên môn cao kiểm tra, đưa ra liệu trình điều trị và phòng bệnh, không nên tự ý dùng thuốc khi không có đơn. Bạn có thể liên hệ và đến Bệnh viện Đa khoa Phương Đông khám để được chăm sóc, kê đơn thuốc phù hợp, giúp tình trạng bệnh ngoài da của con bạn tốt hơn.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc nên ăn gì?

Đã hỏi: Ngày 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang chăm sóc bố mẹ đều bị viêm kết mạc, và không biết nên chăm sóc thế nào. Xin hỏi viêm kết mạc nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi...

Bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị đau mắt đỏ (viêm kết mạc), sau 4 ngày dùng thuốc theo chỉ định dược sĩ nhưng chưa đỡ nhiều. Xin hỏi bị viêm kết mạc bao lâu...

Mờ mắt sau khi bị viêm kết mạc điều trị thế nào?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi sau 2 tuần bị viêm kết mạc, đến nay đã khỏi nhưng thấy mắt giảm thị lực rõ rệt, tầm nhìn mờ đi nhiều. Xin hỏi mờ mắt sau khi...

Viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, tôi hiện đang bị viêm kết mạc dị ứng, đã mua thuốc uống ở nhà thuốc mà chưa thấy đỡ. Xin hỏi viêm kết mạc dị ứng bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 02-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 6 tuổi hiện đang bị viêm kết mạc, điều trị tại nhà đã được 4 ngày. Xin hỏi viêm kết mạc ở trẻ em bao lâu thì khỏi ạ?
19001806 Đặt lịch khám