Viêm da tiếp xúc dị ứng kiêng ăn gì?

Viêm da tiếp xúc dị ứng kiêng ăn gì?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Minh Lan

Đã hỏi: Ngày 18-11-2023

Chào bác sĩ, con trai bị viêm da tiếp xúc dị ứng mãn tính. Xin hỏi bị viêm da tiếp xúc dị ứng kiêng ăn gì để em biết xây dựng chế độ ăn uống cho cháu ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau: Viêm da tiếp xúc dị ứng nên kiêng ăn các thực phẩm dễ gia tăng tình trạng dị ứng như: hải sản, sữa bò, thực phẩm nhiều đường, nhiều chất béo, thực phẩm chế biến đóng hộp, thực phẩm muối lên men. 

Viêm da tiếp xúc dị ứng là một chứng bệnh da liễu, con bạn có lẽ đã tiếp xúc gần với tác nhân gây dị ứng từ thuốc tây, đồ ăn thức uống, lông động vật,... Bệnh có dấu hiệu dễ thấy như: ngứa ngáy, mẩn đỏ, có nhiều vùng da trên cơ thể khô, tróc vảy hay sưng đỏ, xuất hiện mụn nước,… mỗi khi tiếp xúc với tác nhân dị ứng. 

Chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh cũng có thể góp phần cải thiện tình trạng ngứa ngáy, sưng đỏ,... và giúp sức đề kháng cơ thể người bệnh gia tăng để chóng hồi phục tổn thương. Bạn nên cho con ăn nhiều các nhóm thực phẩm như:

  • Thực phẩm giàu vitamin A và E, Omega, Sắt, Kẽm
  • Rau củ, trái cây, rau xanh lá đậm
  • Sữa chua 
  • Các loại hạt như: mè, vừng, hướng dương,... 

Quan trọng nhất bạn nên đem con đi thăm khám để xác định rõ tác nhân gây dị ứng. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, đơn vị có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Da liễu giỏi và máy móc hiện đại. Con bạn cần thực hiện các xét nghiệm sẽ biết con bạn dị ứng với thành phần nào để chủ động phòng tránh và sử dụng thuốc phù hợp cơ địa, đem lại kết quả tốt nhất. 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Viêm kết mạc có lây không?

Đã hỏi: Ngày 01-12-2023
Chào bác sĩ, mẹ tôi được chẩn đoán và viêm kết mạc, và bà không cho tôi đến gần chăm sóc vì lo tôi bị lấy bệnh không thể đi làm. Xin hỏi viêm kết...

Viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị viêm kết mạc đã được 5 ngày, khiến công việc bị trì trệ dài ngày. Xin hỏi viêm kết mạc bao lâu thì khỏi ạ?

Viêm kết mạc kiêng gì?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi bị đau mắt đỏ hay viêm kết mạc do tiếp xúc với người bệnh trong khu phố. Xin hỏi viêm kết mạc kiêng gì để bệnh nhanh hồi phục ạ?

Bé bị viêm kết mạc bao lâu thì khỏi?

Đã hỏi: 01-12-2023
Chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi bị viêm kết mạc khiến bé khó chịu và đưa tay lên dụi mắt nhiều làm tôi rất lo lắng. Xin hỏi bé bị viêm kết mạc bao...

Viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 30-11-2023
Chào bác sĩ, thời tiết đang chuyển thu đông với không khí khô hanh khiến tình trạng xoang mũi của tôi vô cùng khó chịu. Xin hỏi viêm xoang mũi dị ứng kiêng ăn gì...
19001806 Đặt lịch khám