Viêm đa xoang có nên mổ không?

Khách hàng: Bùi Tiến Duy

Đã hỏi: Ngày 24-10-2023

Tôi bị xoang đã lâu ngày và nó gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc hàng ngày. Bạn bè và người thân khuyên tôi nên đi mổ xoang để trị dứt điểm bệnh này. Vậy viêm đa xoang có nên mổ không? Khi nào cần mổ xoang?

Đã trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Mổ viêm đa xoang là điều cần thiết bởi nó có thể trị dứt điểm bệnh và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu bạn đang gặp phải các trường hợp dưới đây thì nên cân nhắc mổ viêm đa xoang. Cụ thể:

• Viêm đa xoang không đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị nội khoa và dẫn đến tình trạng mãn tính, bệnh tái phát nhiều lần trong năm.
  • Bị bệnh viêm đa xoang do nhiễm trùng nấm hoặc trong mũi có xuất hiện u nấm.
  • Mũi có cấu trúc bất thường khi bị viêm xoang như: phì đại cuống mũi, xẹp lõm xoang hàm, gai vách ngăn,...
  • Gặp phải một số biến chứng nghiêm trọng và đang có nguy cơ phát sinh.

Lưu ý: Dù bệnh có biến chứng nặng nề nhưng mổ viêm đa xoang chống chỉ định đối với các trường hợp: bệnh nhân bị suy thận, phụ nữ có thai, người mắc bệnh lý về máu.

null
Mổ viêm đa xoang là cần thiết giúp điều trị dứt điểm bệnh và ngăn ngừa biến chứng

Để có thể biết rõ tình trạng bệnh như thế nào và đưa ra được phương án điều trị phù hợp, bạn hãy đến với Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông nhé. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám, tư vấn giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất