Virus HPV lây qua đường nào?

Virus HPV lây qua đường nào?

Hỏi về: Chủ đề khác

Khách hàng: Phạm Văn Đức

Đã hỏi: Ngày 07-09-2023

Tôi được biết, HPV là một bệnh dễ lây nhiễm và khá nguy hiểm. Vậy bác sĩ cho hỏi virus HPV lây qua đường nào, lây như thế nào?

Đã trả lời / Chủ đề: Chủ đề khác

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau: Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, kể cả chỉ tiếp xúc tay với bộ phận sinh dục hay quan hệ bằng đường miệng.

Vị trí đầu tiên virus HPV tường xâm nhập và khu trú chủ yếu nằm ở vùng thượng bì, lớp biểu mô da và vùng niêm mạc ẩm ướt, có nhầy. Trung bình, tỷ lệ lây nhiễm virus HPV giữa nam và nữ thông qua quan hệ tình dục hiếm đến 40%. Đáng chú ý hơn chính là bệnh này không có những dấu hiệu đặc trưng trong giai đoạn đầu nên rất khó để ngăn ngừa lây lan.

Thực tế chứng minh, virus HPV hoàn toàn có thể lây từ người bệnh sang người khỏe dù không có dấu hiệu cụ thể. Tình trạng lây nhiễm virus này không phụ thuộc vào số lượng đối tượng. Do đó dù bạn có quan hệ với duy nhất một người thì vẫn có thể bị nhiễm virus HPV. Ngoài ra còn có một vài trường hợp sẽ lây virus HPV từ mẹ sang con.

Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ bản thân đã nhiễm virus HPV hay bạn tình của mình đã bị, hãy đến cơ sở y tế để thăm khám. Liên hệ hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn, chẩn đoán và có phương pháp điều trị cụ thể.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Trẻ bao nhiêu tháng thì bổ sung vitamin D?

Đã hỏi: Ngày 09-09-2023
Bé nhà tôi sinh non 34 tuần và chỉ được 2kg. Hiện tại bé đã được 4 tháng nhưng chưa cứng cổ. Cơ thể của bé nhìn khá còi cọc, nhỏ con và hơi yếu....

Có nên pha vitamin D vào sữa?

Đã hỏi: 09-09-2023
Con nhà tôi được 14 tháng tuổi mới được 9kg - nhìn khá còi cọc. Tôi đã cho bé đi khám và bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên con...

Uống canxi milk có cần uống thêm vitamin D không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Nhiều bạn bè của tôi cho con của họ uống canxi milk và bổ sung thêm vitamin D đồng thời. Con tôi cũng đang có dấu hiệu còi xương, ăn uống kém. Vậy cho hỏi...

Uống vitamin D có cần phơi nắng nữa không?

Đã hỏi: 09-09-2023
Con tôi được 10 tháng tuổi nhưng hơi còi, bạn bè khuyên tôi nên cho trẻ uống vitamin D và cho phơi nắng. Theo như tìm hiểu thông tin ánh nắng sẽ giúp tổng hợp...

Mổ u mỡ kiêng ăn gì?

Đã hỏi: 29-08-2023
Mẹ tôi mới mổ u mỡ xong được một tuần, tôi muốn bổ sung một số thực phẩm để tăng cường hồi phục sức khỏe nhưng chưa biết mổ u mỡ kiêng ăn gì?
19001806 Đặt lịch khám