Vợ chồng "lính chì" Lệ Thu - Ngọc Bảo hạnh phúc đón thành viên mới

Dương Thị Trà My

28-11-2020

Sau đám cưới cổ tích, vợ chồng "lính chì" càng thêm hạnh phúc viên mãn khi chào đón một thiên thần kháu khỉnh chào đời.

Chuyện tình đẹp hơn cả cổ tích

Cộng đồng mạng hẳn không còn quá xa lạ với hình ảnh cặp vợ chồng "lính chì" Lệ Thu và Ngọc Bảo. Thu và Bảo không phải là người khuyết tật bẩm sinh. Thu gặp tai nạn và mất đi chân phải, còn Bảo không may mắc căn bệnh phù chân voi phải cắt bỏ chân trái. Nhưng khiếm khuyết đó không thể khuất phục được tinh thần của hai người. Với thành tích lọt vào Top 10 Vầng Trăng Khuyết của Thu hay trở thành đại diện Việt Nam dự Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc của Bảo đã chứng minh cho cả thế giới rằng họ là những chiến binh dũng cảm, giàu nghị lực.

Vợ chồng lính chì Lệ Thu - Ngọc BảoVợ chồng lính chì Lệ Thu - Ngọc Bảo

Tình cảm tự nhiên giữa 2 người cứ thế nảy nở và lớn dần lên. Đi tới quyết định kết hôn chỉ sau 3 ngày gặp mặt, Thu vào Bảo nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên sự ủng hộ tuyệt đối từ 2 gia đình cùng tình yêu và sự thấu hiểu, đám cưới tưởng như cổ tích đã diễn ra. Đứng dưới lễ đường, hình ảnh cô dâu 1 chân, chú rể một chân khiến gia đình, bạn bè, ai ai cũng xúc động và thành tâm chúc phúc cho đôi trẻ. Có thể mỗi người riêng lẻ là hình ảnh khuyết thiếu nhưng khi hợp lại đó là một cơ thể hoàn hảo.

Hái "trái ngọt" trong niềm hạnh phúc vô bờ

Tình yêu cổ tích của Thu và Bảo đơm hoa kết trái khi Thu có bầu. Hai vợ chồng vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Kể về khoảng thời gian này, Thu cho biết Bảo vốn dĩ là một người tốt, yêu thương vợ nhưng khi Thu có thai, Bảo lại càng tuyệt vời hơn. Ai cũng biết khi mang thai mẹ bầu phải đối mặt với muôn vàn lo lắng cùng sự thay đổi tâm sinh lý, hay mệt mỏi, cằn nhằn nhưng Bảo luôn nhẹ nhàng, dịu dàng chăm sóc, vỗ về. Điều đầu tiên Thu làm ngay khi biết tin mình có thai đó là tạm từ bỏ chiếc chân giả và làm quen lại với cặp nạng. Bởi chân giả có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Nhưng Thu cũng không quá lo lắng bởi Bảo luôn bên cạnh động viên và sẵn sàng trở thành đôi chân hoàn hảo cho 2 mẹ con.

Tuy nhiên cùng với niềm vui, niềm háo hức thì những nỗi lo lắng, những áp lực cũng lớn dần trong Thu. Mang thai và vượt cạn chưa bao giờ là một hành trình dễ dàng. Không có người phụ nữ nào không mong được làm mẹ nhưng làm mẹ với cơ thể khiếm khuyết khiến Thu chịu rất nhiều áp lực. Thu luôn băn khoăn liệu mình có thể vượt cạn thành công? Liệu mình có thể trở thành một người mẹ tốt? Liệu quá trình chăm sóc và nuôi con có gặp nhiều khó khăn không? Nhưng vốn là người lạc quan, có cái nhìn tích cực về cuộc sống, Thu và Bảo tự tin có thể vượt qua tất cả những khó khăn, trở ngại.

Mọi lo lắng được hóa giải khi vợ chồng Lệ Thu - Ngọc Bảo tìm được bệnh viện uy tín

Thu còn đặc biệt cẩn trọng trong việc tìm kiếm nơi theo dõi thai kỳ và sinh nở. Bởi vượt cạn chưa bao giờ là dễ dàng, và càng khó khăn hơn khi thiếu một phần cơ thể. Thu muốn tìm một nơi có bác sĩ đầu ngành, chuyên xử lý những ca sinh nở phức tạp. Bên cạnh đó là yếu tố chuyên nghiệp, tận tình của dịch vụ chăm sóc.

May mắn biết tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và được TTND.TS.BS Nguyễn Huy Bạo đồng hành trong suốt thai kỳ, cặp vợ chồng trẻ giàu nghị lực an tâm chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất chờ đón con yêu. Cô cho biết: "Trong quá trình thăm khám tại đây, thực sự em rất bất ngờ. Thứ nhất là về không gian tại bệnh viện, quá là rộng rãi và sạch sẽ. Thứ 2 là về đội ngũ y bác sĩ, đặc biệt là Bác sĩ Bạo. Bác khám rất kỹ lưỡng. Bác luôn ân cần và chu đáo, hướng dẫn em từ những điều nhỏ nhất về cách chăm sóc sức khỏe 2 mẹ con."

Sau quãng thời gian mong ngóng, ngày 17/11 vừa qua, gia đình Thu - Bảo đã đón chào thành viên mới - một thiên thần bé bỏng kháu khỉnh 3,1kg. Mọi lo lắng được hóa giải, hạnh phúc nhân lên gấp bội khi cả nhà cùng bên nhau trong khoảnh khắc thiêng liêng đầu tiên ấy. Cô xúc động nhớ lại: "Khi nhìn thấy con, em vui lắm. Con đã chào đời an toàn, khỏe mạnh. Bố chỉ có một chân, mẹ chỉ có một chân, nhưng em bé thì có cả 2 chân rồi." (cười)

Thành viên mới của gia đình Lệ Thu - Ngọc Bảo

Thu chia sẻ thêm, cô rất vui vì quá trình vượt cạn có chồng kề bên. Đội ngũ y bác sĩ tại Phương Đông khiến cô vô cùng hài lòng về sự tận tình, chăm sóc như người thân.

Bệnh viện Phương Đông - Nơi gửi trọn niềm tin của các mẹ bầu

Không chỉ "thiên thần nhí" của gia đình Lệ Thu - Ngọc Bảo, trong suốt thời gian vừa qua, BVĐK Phương Đông tự hào đã chào đón hàng ngàn thiên thần nhí chào đời an toàn, mạnh khỏe. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, từng giữ vị trí quan trọng ở các bệnh viện phụ sản tuyến trung ương. Để cuộc vượt cạn được vẹn toàn, Bệnh viện Phương Đông còn trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng chờ sinh; phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế. Hơn thế nữa, mẹ và bé đều được chăm sóc tận tình ngay trong quá trình thăm khám, đi sinh và cả sau sinh.

TTND.TS.BS Nguyễn Huy Bạo cho biết thêm: "Chúng tôi luôn nỗ lực mỗi ngày với mục tiêu hàng đầu là giúp các sản phụ có một thai kỳ khỏe mạnh, quá trình sinh nở vẹn toàn và em bé chào đời được bình an. "

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thai sản trọn gói tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, vui lòng liên hệ 1900 1806.

TÌM HIỂU THÊM: Hé lộ hình ảnh cặp đôi “lính chì dũng cảm” hạnh phúc bên con!